2 kẻ ủng hộ ISIS bị cáo buộc âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc, Trump Tower

Hai người đàn ông phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến âm mưu đánh bom ở Tòa Bạch Ốc và Trump Tower ở thành phố New York, một đơn khiếu nại liên bang cho thấy.

Jaylyn Christopher Molina, Texas và Kristopher Sean Matthews, South Carolina, phải đối mặt với cáo buộc âm mưu hỗ trợ  cho một tổ chức khủng bố nước ngoài được chỉ định.

Một email và cuộc gọi điện thoại đến luật sư của Molina để cho biết ý kiến nhưng đã không nhận được phản hồi ngay lập tức. Hồ sơ tòa án không liệt kê luật sư cho Matthews.

Theo đơn khiếu nại hình sự gửi lên tòa án liên bang cho Quận Texas, Molina và Matthews đã  trò chuyện trực tuyến vào năm 2019 để thảo luận về việc tấn công các mục tiêu của Mỹ nhân danh ISIS. Cặp đôi này cũng được cho là đã thảo luận về việc đi đến Syria để chiến đấu cho nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Họ được cho là đang nghiên cứu cách chế tạo bom xe, tự sát và các chất nổ khác và thảo luận kế hoạch tấn công với những người khác trên một ứng dụng nhắn tin được mã hóa.

Matthews nói với Molina rằng họ cần bốn tân binh để thực hiện các cuộc tấn công 

Ngày thứ bảy, nhân viên FBI bắt Matthews tại thành phố Cleveland, Tennessee, và Molina ở Gonzales, Texas, một thành phố khoảng 75 dặm về phía đông của San Antonio

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus