Tuesday, November 29, 2022
spot_img

18 tiểu bang trong ‘vùng đỏ’ của coronavirus nên đẩy lùi mở cửa lại

Một tài liệu chưa được công bố được chuẩn bị cho lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc và được Trung tâm Liêm chính Công cộng , một phòng tin tức phi lợi nhuận khuyến nghị, 18 tiểu bang trong “vùng đỏ” của coronavirus nên đẩy lùi các biện pháp mở lại trong trường hợp tăng vọt.

“Vùng đỏ” được định nghĩa trong báo cáo gồm 359 trang là “các khu vực thống kê dựa trên CBSAs và các hạt trong tuần qua đã báo cáo cả hai trường hợp mới: 100 trên 100.000 dân và kết quả xét nghiệm dương tính trên 10% . “

Báo cáo phác thảo các biện pháp quận trong khu vực màu đỏ nên thực hiện. Nó khuyến khích cư dân “đeo mặt nạ mọi lúc bên ngoài nhà và duy trì giãn cách xã hội”. Và nó khuyến nghị các viên chức chức tiểu bang “đóng cửa quán bar và phòng tập thể dục” và “giới hạn các cuộc tụ họp xã hội ở mức 10 người trở xuống”, điều đó có nghĩa là đẩy lùi các điều khoản mở lại ở những nơi này.

Báo cáo được đưa ra bất chấp sự nhấn mạnh của Tổng thống Donald Trump rằng các quốc gia mở cửa trở lại và thúc đẩy đưa trẻ em trở lại trường học, ngay cả khi các trường hợp gia tăng.

18 tiểu bang sau đây nằm trong vùng đỏ cho các trường hợp: Alabama, Arkansas, Arizona, California, Florida, Georgia, Iowa, Idaho, Kansas, Louisiana, Mississippi, North Carolina, Nevada, Oklahoma, South Carolina, Tennessee, Texas và Utah.

Báo cáo cho biết 11 tiểu bang sau đây nằm trong vùng màu đỏ cho kết quả xét nghiệm dương tính: Alabama, Florida, Georgia, Idaho, Louisiana, Mississippi, North Carolina, Nevada, South Carolina, Texas, Washington. 

Một trong những tiểu bang nằm trong vùng đỏ cho cả hai trường hợp và xét nghiệm dương tính, Georgia, hiện đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến chính trị với thành phố lớn nhất . Thống đốc Cộng hòa Georgia Brian Kemp đã đệ đơn kiện thị trưởng của đảng Dân chủ Keisha Lance Bottoms của Atlanta về mang mặt nạ trong thành phố hôm thứ Năm. Ông tuyên bố nó đã vi phạm các lệnh khẩn cấp của ông cấm các nhà lãnh đạo địa phương thêm vào các yêu cầu của tiểu bang để bảo vệ chống lại coronavirus.

Báo cáo của lực lượng đặc nhiệm bao gồm một khuyến nghị rằng Georgia “bắt buộc phải mặc khẩu trang che mặt trên toàn tiểu bang.”

Khi được hỏi về báo cáo của lực lượng đặc nhiệm, Bottoms nói với CNN rằng cô đã không liên lạc với lực lượng đặc nhiệm.

“Tôi đã không nghe thấy gì từ họ, nhưng một lần nữa, những người mà tôi đang lắng nghe là các nhà khoa học và chuyên gia chăm sóc sức khỏe của chúng tôi”, cô nói trong lần xuất hiện trên  CNN.

Devin O’Malley, phát ngôn nhân  của Phó Tổng thống Mike Pence và lực lượng đặc nhiệm, đã không tranh cãi về tính xác thực của tài liệu và tuyên bố báo cáo cho thấy “những dấu hiệu đáng khích lệ” trong bối cảnh đại dịch.

Tiến sĩ Deborah Birx cũng cho biết hồi đầu tháng này rằng những người sống ở các bang có coronavirus nên quay trở lại các khuyến nghị “giai đoạn một” ban đầu của Tòa Bạch Ốc về các cuộc tụ họp.

Các hướng dẫn trích dẫn như đeo khẩu trang và tránh các quán bar và các sự kiện trong nhà, Birx cho biết các bước đó nên được nối lại để đưa các trường hợp trở lại trong tầm kiểm soát.

Birx đã nói về tầm quan trọng của việc đeo mặt nạ và nói rằng “bất kỳ kiểu tụ tập trong nhà” nào cũng nên tránh ở những nơi gặp phải sự tăng đột biến trong các trường hợp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments