155 thủy thủ trên USS Theodore Roosevelt dương tính với coronavirus

Ít nhất 155 thủy thủ trên USS Theodore Roosevelt đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo cập nhật mới nhất của Navy .

Hải quân cho biết chỉ có khoảng 1.500 thủy thủ đã được đưa ra khỏi hàng không mẫu hạm, trong đó có một đội gồm 5.000 người. Đầu tuần này, Hải quân hứa rằng 2.700 sẽ được đưa lên bờ 

Khoảng 44% phi hành đoàn đã nhận được xét nghiệm coronavirus cho đến nay. Không ai trong số các thành viên phi hành đoàn có kết quả xét nghiệm dương tính phải nhập viện.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly ngày 3/4 thông báo quyết định cách chức Crozier với lý do ông đã gửi cho quá nhiều người một bản ghi nhớ mô tả tình hình các thủy thủ nhiễm nCoV trên tàu. Crozier kêu gọi cho di tản 4.000 thủy thủ để ngăn virus lây lan sau khi có nhiều người trên tàu bị nhiễm.

Một số viên chức hải quân Mỹ cho rằng bức thư của Crozier gây ra hoảng loạn cho thủy thủ trên tàu Theodore Roosevelt. Jeff Schogol, bình luận viên của Task & Purpose, nhận định việc hàng trăm thủy thủ tập trung tiễn biệt khi Crozier rời tàu cho thấy ông không gây ra hoảng loạn, thay vào đó họ trân trọng hành động hy sinh sự nghiệp của cựu hạm trưởng để cứu mạng cấp dưới.

Video đăng trên mạng xã hội quay cảnh thủy thủ đoàn hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt vỗ tay và hô vang tên đại tá Crozier để tiễn ông sau khi bị cách chức. Một thủy thủ nói đó là “cách tiễn một hạm trưởng vĩ đại nhất trong đời, một người hết lòng vì binh sĩ”.

Crozier có thể phải đối mặt với hành động kỷ luật hơn nữa, Hải quân cho biết.

Tổng số ca Hoa Kỳ bị nhiễm coronavirus đã hơn 300.000 vào thứ Bảy, với ít nhất 9000 đã chết

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus