15 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ bị nhiễm độc thực phẩm rất nặng ở San Diego

Photo Credit: AP

MSN News – Trong năm 2017, một trận dịch do vi khuẩn E.coli gây ra trong đơn vị tuyển mộ tân binh của Thủy Quân Lục Chiến ở San Diego khiến 244 quân nhân ngã bệnh, trong số này có 15 người bị đe dọa đến tính mạng.

Một trong các nạn nhân là anh Vincent Grano, 19 tuổi, anh bị nôn mửa và co giật cơ bắp dữ dội trong suốt 3 ngày trước khi báo cho cấp trên biết.

Sau đó tình trạng của anh nặng nề đến nỗi anh được đưa vào khu vực cấp cứu của bệnh viện. Sau đó nhiều ngày, anh ngã ra bất tỉnh và lại nằm bệnh viện Balboa Naval Medical Center, nơi anh được các bác sĩ cho hay đã bị suy thận nặng nề và bị chứng co giật hành hạ.

Lúc đó anh Grano và nhiều tân binh không hề biết mình bị bệnh chỉ vì ăn uống thực phẩm bị nhiễm độc và chứng bệnh này có tên khoa học là HUS, có liên quan đến thận và chính vì bị như thế mà anh bị cho giải ngũ.

Thủ phạm được cơ quan liên bang CDC vạch ra là do thịt bò xay nấu chưa chín do công ty Sodexo chuyên cung cấp thực phẩm cho quân đội, đảm trách cung cấp, khiến 244 quân nhân ngã bệnh.

Photo Credit: AP

Mặc dù sau đó người ta cũng không rõ có bao nhiêu quân nhân phải bị giải ngũ oan uổng như anh Grano. Nhưng có 3 bệnh nhân ddã kiện công ty Sodexo ra tòa.

Dew Falkenstein, một trong các luật sư đại diện cho các quân nhân thưa kiện, cho hay: “Họ là các tân binh của Thủy Quân Lục Chiến, họ đâu có muốn bị giải ngũ đâu, CDC cho hay tuổi trung bình của họ chỉ là 18, giờ đây một số lại mang bệnh suốt đời”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus