Thursday, December 7, 2023
spot_img

Donald Trump chỉ trích Facebook sau khi bị đình chỉ 2 năm

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Facebook vào thứ Sáu sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội tuyên bố sẽ kéo dài thời gian đình chỉ tài khoản ông  cho đến tháng 1 năm 2023.

Công ty cho biết sau đó họ sẽ kiểm tra lại lệnh cấm kéo dài hai năm của mình, mà họ đã thực hiện để đáp lại những bình luận của Trump về cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 và yêu cầu các chuyên gia xác định “liệu rủi ro đối với an toàn công cộng có giảm bớt hay không.”

Trong một tuyên bố lên án quyết định của công ty, Trump lặp lại lời nói dối của mình rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “gian lận” và cho rằng quyết định của Facebook như một cuộc tấn công vào các cử tri Đảng Cộng hòa.

Ông nói: “Phán quyết của Facebook là một sự xúc phạm đối với 75 triệu người đã bỏ phiếu cho chúng tôi trong Cuộc bầu cử Tổng thống  năm 2020. Họ không được phép thoát khỏi sự kiểm duyệt và im lặng này, và cuối cùng, chúng ta sẽ giành chiến thắng. Đất nước của chúng ta không thể chấp nhận sự lạm dụng này nữa!”

Facebook nói rằng Trump sẽ phải đối mặt với “các lệnh trừng phạt nghiêm khắc hơn, bao gồm đình chỉ vĩnh viễn, nếu ông tiếp tục vi phạm các quy tắc.”

Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, viết: “Với mức độ nghiêm trọng của các tình huống dẫn đến việc ông Trump bị đình chỉ, chúng tôi tin rằng hành động của ông ấy đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của chúng tôi. .

Trump đã nhiều lần – và sai sự thật – tuyên bố rằng 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử năm 2020, một sự phóng đại đáng kể so với 74,22 triệu người thực sự đã bỏ phiếu cho ông. Tổng thống Joe Biden nhận được 81,28 triệu phiếu bầu, đánh bại ông Trump về tỷ lệ phiếu phổ thông 4,5%. Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri đoàn so với 232 phiếu bầu của Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img