Home Breaking News Y tá xét nghiệm dương tính với coronavirus sau một tuần tiêm...

Y tá xét nghiệm dương tính với coronavirus sau một tuần tiêm vắc xin

Photo credit: Getty Images
 

Một y tá ở California đã có kết quả dương tính với COVID-19 chỉ một tuần sau khi tiêm  vắc xin Pfizer.

Y tá, được xác định là Matthew W., đã tiêm liều vắc-xin đầu tiên vào ngày 18 tháng 12 và chỉ bị đau nhẹ ở cánh tay vào thời điểm đó.

Trong vòng sáu ngày, người đàn ông 45 tuổi bắt đầu cảm thấy lạnh, đau cơ và mệt mỏi, tất cả đều được xác định là triệu chứng của coronavirus, theo đài ABC News địa phương .

Matthew đã làm việc theo ca trong đơn vị COVID-19 của bệnh viện vào ngày anh ấy cảm thấy ốm, và sau đó anh ấy đã thực hiện xét nghiệm vi rút xác nhận rằng anh ấy dương tính, ABC News đưa tin.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Christian Ramers, người làm việc với Trung tâm Sức khỏe Gia đình ở San Diego, nói với KGTV của ABC rằng không có gì bất ngờ khi một người đã được tiêm vắc-xin nhiễm vi-rút. Ông giải thích rằng phải mất một thời gian để vắc-xin phát triển khả năng bảo vệ khỏi COVID-19.

“Chúng tôi biết từ các thử nghiệm lâm sàng vắc xin rằng sẽ mất khoảng 10 đến 14 ngày để bạn bắt đầu phát triển khả năng bảo vệ “, Ramers nói với hãng tin tức.

Ramers nói thêm rằng liều đầu tiên của vắc-xin không tự bảo vệ hoàn toàn khỏi vi rút.

Ông nói: “Liều đầu tiên mà chúng tôi nghĩ mang lại cho bạn khoảng 50%, và bạn cần liều thứ hai để đạt được 95%”.

Ông tiếp tục giải thích rằng có thể Matthew đã nhiễm virus trước khi nhận mũi tiêm đầu tiên vào ngày 18 tháng 12.

Với thời gian ủ bệnh coronavirus kéo dài gần 14 ngày, anh ta có thể chưa bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cho đến khi đã được tiêm phòng, ABC News đưa tin.

Ramers nói: “Bạn nghe thấy các nhà y tế rất lạc quan về việc đây là sự khởi đầu của sự kết thúc, nhưng nó sẽ diễn ra chậm chạp, vài tuần đến vài tháng khi chúng tôi triển khai vắc-xin.

Loại vắc-xin này đã bắt đầu được triển khai chậm rãi trên khắp Hoa Kỳ, với nhiều người phản ứng đầu tiên và nhân viên chăm sóc sức khỏe là những người đầu tiên được tiêm.

Đầu tuần này, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã nhận được liều vắc-xin đầu tiên của mình và khuyến khích người Mỹ tiêm vắc-xin khi có sẵn.

“Nó tương đối không đau. Nó diễn ra thực sự nhanh chóng. Nó an toàn”,Kamala Harris nói vào thời điểm đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus