Y tá ‘tử thần’ giết hại 85 bệnh nhân tại Đức kháng cáo án chung thân

Photo Credit: Hauke-Christian Dittrich

Niels Hoegel bị tòa án đánh giá là có hành vi “đặc biệt nghiêm trọng” khi sát hại hàng loạt bệnh nhân tại hai bệnh viện Đức trong vòng 5 năm đã kháng cáo bản án tù chung thân, một tòa án quận cho biết hôm thứ ba.

Cựu y tá Niels Hoegel hôm 6/6 bị kết án chung thân tại tòa án thành phố Oldenburg, bang Niedersachsen, với 100 tội danh về giết người. 

Theo cáo trạng, Hoegel đã giết 85 bệnh nhân tại hai bệnh viện ở tây bắc nước Đức, từ năm 2000 đến 2005, bằng cách đẩy họ vào tình trạng tim ngừng đập để thể hiện kỹ năng hồi sức cấp cứu. 

Trong phiên xét xử kéo dài 7 tháng, Hoegel thừa nhận đã giết 43 người, bác bỏ cái chết của 5 bệnh nhân và cho hay không thể nhớ rõ về 52 người khác. Cảnh sát nghi ngờ rằng số người chết dưới bàn tay của Hoegel có thể hơn 200 người.

Nạn nhân của Hoegel thuộc mọi lứa tuổi từ 34 đến 96 tuổi và có hoàn cảnh khác nhau, có người đang trong tình trạng sức khỏe xấu, trong khi một số người khác đang hồi phục sức khỏe. Thẩm phán Sebastian Buehrmann gọi tội ác của Hoegel là “điều không thể hiểu được”.

“Tôi có thể thông báo cho bạn rằng bị cáo hiện đã nộp đơn kháng cáo”, Melanie Bitter, phát ngôn nhân của tòa án ở Oldenburg, cho biết hôm thứ ba mà không cho biết thêm chi tiết.

Vào ngày cuối của phiên điều trần hôm 6/6 ở tòa án khu vực Oldenburg, Hoegel bày tỏ xin lỗi và mong gia đình các nạn nhân tha thứ cho hành vi tàn ác của bị cáo.

Phần mình, Thẩm phán Sebastian Buehrmann gọi hành động giết người hàng loạt của Hoegel là “điều không thể hiểu được”, đồng thời bày tỏ hối tiếc vì tòa chưa thể “vén toàn bộ bức màn bí mật” về cái chết của nhiều người khác khả năng là nạn nhân của Hoegel.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus