Xe cảnh sát đuổi bắt trong vùng biên giới phía nam, 3 người chết

Photo Credit: CBS

USA Today – Có 3 người đã chết và 8 người khác bị thương nặng nhẹ sau khi xảy ra một cuộc rượt đuổi vận tốc rất cao giữa lực lượng Tuần Tra Biên Giới và một chiếc xe pick-up ở gần San Diego hôm qua.

Đó là một chiếc xe bán tải Chrevolet Silverado có 2 người ngồi phía trước và 9 người chở phía sau, theo báo San Diego Union-Tribune tường thuật, trích dẫn lời của đại diện lực lượng Tuần Tra Xa Lộ California là ông Travis Garrow.

Ông Garrow cho biết chiếc xe này đã trốn chạy khi bị các nhân viên công lực chận lại xét hỏi bằng một vận tốc ‘hết sức cao’, sau khi bị xe cảnh sát đuổi theo sát, chiếc xe đụng phải một hàng rào đinh giàn ra, lật ngang và đâm qua bờ lề xa lộ.

Kết quả vụ lật xe có 3 người trên xe tử thương, 3 người khác bị thương nặng và 5 người còn lại bị thương nhẹ, theo thông báo của văn phòng Cal Fire của San Diego cho hay. Tai nạn xảy ra trên Xa lộ liên bang I-8 ở phía đông nam của quận hạt San Diego, một địa điểm chỉ cách biên giới với Mexico chưa đến 10 dặm.

Một báo cáo của lực lượng tuần tra xa lộ California cho biết khi đó chiếc xe này đã chạy với ‘vận tốc trên 100 dặm giờ’. Một phát ngôn nhân của cơ quan Tuần Tra Biên Giới đã từ chối trả lời yêu cầu biết thêm chi tiết khi báo chí gọi vào.

Sau tai nạn, dù bị thương, người tài xế lái chiếc xe đã bị bắt giữ. Đây không phải là tai nạn chết người đầu tiên về xe cộ có liên quan đến lực lượng tuần tra biên giới. Trong tháng 6 có 5 người tử nạn khi diễn ra cảnh rượt đuổi y hệt ở vùng tây nam Texas.

Nhân viên công lực Texas khi đó phát giác chiếc xe đến từ vùng biên giới và cuộc rượt đuổi kinh hồn trên 100 dặm/giờ đã diễn ra. Đây là một chiếc bán tải Chrevolet Suburban chở đến 14 người, trong số có 12 người là di dân lậu.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus