Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Xe bán tải húc vào đám đông biểu tình ở Michigan làm nhiều người bị thương

AP – Nhiều người bị thương hôm thứ ba 2/10 khi một xe bán tải đụng vào đám đông biểu tình đang kêu gọi quyền thành lập liên đoàn lao động ở thành phố Flint, Michigan, trong một vụ mà cảnh sát điều tra cho hay là một tai nạn.

Giám Đốc Sở Cảnh Sát Tim Johnson cho hay ông không tin vụ đụng xe gần một nhà hàng thực phẩm nhanh này là cố ý và “người lái xe có vẻ kinh hoảng sau tai nạn”. Thoạt đầu ông cho biết có 4 người bị thương nhẹ, nhưng sau đó lại nói có 8 người đang nằm bệnh viện.
Tai nạn xảy ra vào sáng nay, khi trời còn tờ mờ tối và sau đó chiếc xe bán tải lại bị một xe tải chở hang khác tông vào.

Trong số những người biểu tình có bà Gretchen Whitmer, ứng cử viên cho ghế Thống Đốc Michigan năm nay, nhưng bà may mắn không bị gì. Trong tuyên bố sau đó trên Twitter, bà Whitmer bày tỏ sự đau lòng của bà khi có ‘nhiều người bị thương trong vụ đụng xe này’

Photo credit: AP

Những người biểu tình nằm trong chiến dịch kêu gọi ủng hộ cho các ứng cử viên chủ trương phải lập liên đoàn lao động nhiều hơn trong kỳ bầu cử cuối năm nay. Sẽ có những cuộc tuần hành tương tự diễn ra ở Milwaukee vào ngày mai và ở Chicago vào thứ năm.

Ông Tim Johnson cho báo chí hay những người bị đụng là những người đi bộ ở cuối nhóm người biểu tình, họ xuống đường theo lời kêu gọi của Fight for $15, một phong trào toàn quốc đòi lương căn bản phải là 15 đô la/giờ.

Ông Johnson nói ‘người tài xế hành động như thể ông ta không hề thấy những người đang biểu tình này vậy’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT