Xả súng tại nhà máy bia Molson Coors ở Milwaukee, ít nhất 7 người thiệt mạng 

Photo credit: Mark Hoffman / Milwaukee Journal Sentinel

Milwaukee (Milwaukee Journal Sentiment) – ít nhất 7 người, tính cả nghi can, đã bị thiệt mạng trong vụ xả súng tại cơ sở nước giải khát Molson Coors Beverage ở Milwaukee, tiểu bang Wisconsin. 

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng sau 2h chiều thứ Tư tại cơ sở ở số 3939 đường 3939 W. Highland Blvd. Nhân viên nhận được tin nhắn nội bộ thông báo có kẻ nổ súng đang ở trên hoặc gần cầu thang lầu hai trong Building 4, tòa nhà đóng gói của nhà máy. 2h11′ cảnh sát đến hiện trường ứng phó. 

James Boyles cho Journal Sentinel hay, vợ anh, Lasonya Ragdales làm việc tại phòng khiếu nại ở Molson Coors. Cô được báo có kẻ nổ súng, nên cùng các đồng nghiệp trốn trong một căn phòng khoá kín. Ragdales nhắn tin cho chồng từ bên trong toà nhà. 

Hiện trường dày đặc sự hiện diện của nhân viên cứu hoả, cứu thương,  cảnh sát quận Milwaukee, cảnh sát Đại học Marquette và cảnh sát Hoa Kỳ, bên cạnh FBI, Cơ quan Quản lý Rượu, Thuốc lá, Cơ quan Vũ khí và Chất nổ ATF ở Chicago. 

Nhà chức trách đóng khu vực tại đường North 35th và West State, xa lộ 175 cũng bị đóng tại West State và Vliet. 

Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett xác nhận có một số người bị thiệt mạng. “Có nhiều người bị thiệt mạng, tôi tin trong đó có nghi can,” ông Barrett nói. “Có một vụ nổ súng kinh hoàng đã xảy ra. Đây là một ngày khủng khiếp cho nhân viên ở đây.” 

Toàn bộ các trường học chung quanh cũng bị đóng, như trường Trung học Marquette  số 3401 W. Wisconsin Ave., Woodlands School số 3121 W. State St. và trường tiểu học Story số 3815 đường W Kilbourn Ave. 

Đến 2h37′ chiều (giờ địa phương), cảnh sát thông báo không còn mối đe doạ, nhưng hiện trường vẫn bị phong toả. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân và động cơ dẫn đến vụ nổ súng. Nhà chức trách chưa công bố thông tin cụ thể vụ nổ súng đã diễn ra như thế nào, ở khu vực nào, vũ khí được sử dụng, nghi can bị cảnh sát bắn chết hay tự sát, cũng như danh tánh nạn nhân và nghi can, liệu người này có phải nhân viên của Molson Coors hay không. 

Công ty nước giải khát Molson Coors, chủ nhãn hiệu bia MillerCoors, vào ngày 30 tháng 10 thông báo sẽ đóng cửa văn phòng Denver và tái bố trí hàng trăm vị trí hỗ trợ công ty đến cơ sở Milwaukee tại số 3939 W. Highland Boulevard. 

Hiện văn phòng Milwaukee có 610 nhân lực. Công việc hỗ trợ công ty ở đó gồm nhân sự, tài chánh và kỹ thuật thông tin. Bên cạnh đó, nhà máy trên đường West State Street và một cơ sở nhỏ mới mở rộng ở 1515 đường North 10th Street có khoảng 750 công việc. 

Việc tái cấu trúc được thông báo vào mùa thu năm ngoái nhằm cắt giảm chi phí, với 400-500 công ăn việc làm bị loại trong toàn bộ công ty Molson Coors. Hợp nhất cũng giúp tập trung nhân viên vào các cơ sở trung tâm để họ có thể hợp tác làm việc tốt hơn. 

Molson Coors tiếp tục chứng kiến suy giảm doanh số bán hàng trước tình trạng cạnh tranh từ bia tươi, cũng như các nhà sản xuất đồ uống có cồn khác. Việc đổi tên từ Molson Coors Brewing Co. sang Molson Coors Beverage Company cho thấy công ty tập trung đầu tư vào các loại giải khát khác như nước trái cây lên men, nước có ga và các sản phẩm đồ uống có cồn khác. 

Hương Giang (Theo Milwaukee Journal Sentiment) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus