Xả súng ở trường trung học tại tiểu bang Washington: 1 người chết, 3 người bị thương

Photo Credit: AP

Associated Press – Một tay súng đã nổ súng tại một trường trung học tại tiểu bang Washington vào hôm thứ Tư, khiến 1 người chết và ít nhất 3 người khác bị thương, các nhà chức trách cho hay.

Brian Schaeffer thuộc Sở Cảnh sát Spokane nói với các phóng viên rằng có một người đã chết tại trường trung học Freeman tại Rockford, miền nam của Spokane, và ba người bị thương khác đã được đưa đến bệnh viện.

Photo Credit: AP

Trung tâm Y tế Providence Sacred Heart và Bệnh viện Nhi đồng đã nhận ba bệnh nhi, người phát ngôn Nicole Stewart nói. Các em đều đang trong tình trạng ổn định và gia đình đang ở bên cạnh các em, cô nói thêm.

Cảnh sát trưởng Quận Spokane – ông Ozzie Knezovich, phát biểu ngay tại hiện trường rằng tay súng đã bị bắt giữ.

Cheryl Moser cho biết con trai cô là học sinh năm nhất tại trường Trung học Freeman đã gọi cho cô từ lớp học sau khi nghe tiếng súng nổ.

Photo Credit: AP

“Thằng bé gọi cho tôi và nói ‘Mẹ, có súng nổ’ Thằng bé rất hoảng sợ, tôi chưa bao giờ nghe thằng bé như thế.” Moser nói với tờ báo rằng “Bạn không thể tin được có chuyện như thế này xảy ra tại một trường học nhỏ.”

Xe cứu thương và một chiếc trực thăng cấp cứu Lifelight đã được gửi đến trường họ.

Stephanie Lutje nói rằng cô cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tin con trai cô bình an sau khi trường học của cậu gần trường Freeman đang đóng cửa. Cô đã có lời khen ngợi đến trường vì họ đã thực hiện rất tốt việc liên lạc với phụ huynh.

“Thật tuyệt khi trong vòng 15-20 phút tôi đã nhận được tin nhắn báo rằng trường học vẫn ổn.” Cô nói.

Photo Credit: AP

Nam Phố

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus