WHO khuyến cáo mọi người hoãn việc làm sạch răng định kỳ trong bối cảnh đại dịch

Open female mouth during oral checkup at the dentist. Selective focus.

 (KRON) – Tổ chức Y tế Thế giới đã ban hành hướng dẫn mới khuyến cáo mọi người hoãn việc làm sạch răng định kỳ trong bối cảnh đại dịch coronavirus .

Theo WHO, tất cả việc vệ sinh răng miệng, kiểm tra sức khỏe răng miệng và chăm sóc phòng ngừa khác nên được trì hoãn cho đến khi số lượng coronavirus trong cộng đồng giảm bớt vì các nha sĩ làm việc gần gũi với bệnh nhân trong thời gian dài.

“Các thủ tục của họ liên quan đến giao tiếp mặt đối mặt và tiếp xúc thường xuyên với nước bọt, máu, và các chất dịch cơ thể khác và xử lý các dụng cụ sắc nhọn,” hướng dẫn cho biết. “Do đó, họ có nguy cơ cao bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc truyền bệnh cho bệnh nhân.”

Thuốc xịt có thể dẫn đến “nhiễm bẩn nhanh chóng các bề mặt và có khả năng lây lan nhiễm trùng”, WHO nói thêm.

Điều này được tăng cường bằng cách sử dụng thiết bị nha khoa phun và tạo ra các hạt sau đó đi vào không khí.

WHO đang khuyên các nha sĩ đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân về việc duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách thông qua phương tiện truyền thông xã hội 

WHO cho biết có thể thực hiện các ngoại lệ đối với trường hợp khẩn cấp hoặc những người cần chăm sóc khẩn cấp.

Hướng dẫn cho biết các nha sĩ đang hoạt động trong thời gian này nên giảm thiểu rủi ro bằng cách tập cách tránh xa xã hội, đeo tấm che mặt và / hoặc mặt nạ phòng độc, kính bảo hộ mắt và các PPE khác.

Tất cả các bề mặt thường xuyên tiếp xúc cũng nên được làm sạch.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus