Thursday, December 8, 2022
spot_img

WHO cảnh báo một số trẻ em bị ‘bệnh nặng’ từ coronavirus

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết các bậc cha mẹ cần chuẩn bị cho con cái của mình để bảo vệ chống lại COVID-19, sau khi một nghiên cứu mới cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đôi khi có các triệu chứng nghiêm trọng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy một số trẻ em ở Trung Quốc đã biến chứng về  bệnh nghiêm trọng, bao gồm một trường hợp tử vong, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, người đứng đầu đơn vị bệnh và bệnh zoonosis mới nổi của WHO, nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm thứ Tư. “Những gì chúng ta cần chuẩn bị là khả năng trẻ em cũng có thể gặp phải căn bệnh nghiêm trọng.”

Nghiên cứu mới, được công bố trực tuyến trên tạp chí Pediatrics, đã xem xét 2.143 trường hợp trẻ em bị COVID-19 được xác nhận hoặc nghi ngờ đã được báo cáo cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 16/1 đến 8/2. Gần 6% trường hợp trẻ em bị nặng hoặc nguy kịch, so với 18,5% ở người lớn.

“Có thể có một số lý do,” Bonnie Maldonado, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Stanford, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết trong một tuyên bố. 

Vào đầu thời điểm bùng phát, các nhà nghiên cứu cho biết loại virus mới này dường như  không ảnh hưởng đến những đứa trẻ, mà đặc biệt nghiêm trọng ở người già và những người có tình trạng sức khỏe yếu

 

Hàng ngàn trẻ em phải nhập viện mỗi năm vì cúm, nhưng tử vong là rất hiếm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Tuy nhiên, từ 50% đến 70% các ca nhập viện liên quan đến cúm ở Mỹ xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên, và từ 70% đến 85% các ca tử vong xảy ra ở cùng nhóm tuổi, CDC nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments