Washington: Tìm thấy thi thể bé gái 10 tuổi mất tích năm 2009

Lindsey Baum, 10 tuổi. Photo Credit: http://www.stltoday.com

 

The Washington Post – Lindsey Baum, 10 tuổi, mất tích khi đi bộ từ nhà bạn về ở vùng ngoại ô tiểu bang Washington, và không còn nghe được tin tức nào nữa.

Hàng trăm cảnh sát, tình nguyện viên, chó đặc nhiệm liên tục tìm kiếm em Lindsey trong thị trấn nhỏ, chỉ có hơn 2,000 dân. Hàng ngàn Mỹ kim tiền thưởng được đưa ra cho bất kỳ manh mối nào của em Lindsey, người đã biến mất vào 26/06/2009 tại McCleary, chưa đầy hai tuần trước sinh nhật lần thứ 11 của em.

Gần 10 năm sau, cuộc tìm kiếm cô bé đã đến hồi kết, khi thi thể của em được phát hiện.

Vào tháng 9 năm ngoái, một nhóm thợ săn tìm thấy thi thể của một người ở phía Đông Washington. Những phần thi thể này đã được đưa đến phòng thí nghiệm của FBI ở Virginia để phân tích DNA. Vài tháng sau, cảnh sát trưởng Quận Grays Harbor Rick Scott, người tham gia vào cuộc điều tra từ năm 2009, đã thông báo rằng đó chính là di hài của em Lindsey.

Ông Scott tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Tôi ở đây hôm nay để chia sẻ với quý vị rằng chúng tôi đã mang Lindsey về nhà. Đáng buồn thay, em ấy đã không còn sống, như chúng tôi và gia đình em đã hy vọng, cầu nguyện trong 9 năm qua.”

Lindsey Baum, 10 tuổi. Photo Credit: http://www.stltoday.com

Các nhà điều tra tin rằng em Lindsey đã bị bắt cóc khi rời khỏi nhà bạn mình vào đêm đó và bị giết.

Ông Scott từ chối chia sẻ vị trí nơi tìm thấy hài cốt của Lindsey, chỉ cho biết là các thợ săn thường đến đây theo mùa. Ông cũng từ chối trả lời lý do vì sao các nhà điều tra tin rằng Lindsey đã bị giết.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Kittitas, Washington, cách McCleary 100 dặm, cho biết thi thể của Lindsey được tìm thấy ở đó, trong một khu vực dốc đứng, với nhiều vách đá và khe núi sâu. Những người tìm kiếm đã khám xét khu vực này để tìm bằng chứng liên quan đến cái chết của Lindsey.

Lindsey được nhìn thấy lần cuối vào 9:15 tối ngày 26/06/2009, khi em được cho là sẽ đi bộ 4 dãy nhà từ nhà bạn về nhà mình. Mẹ của em đã báo tin em mất vào khuya đêm đó.

Vào 10/2009, các nhà điều tra đã phát hành một lệnh khám xét một người đàn ông sống bên ngoài McCleary, tờ Daily World loan tin. Người đàn ông này đã đưa ra các lời nhận xét đáng ngờ trong các cuộc thảo luận về Lindsey và trước đó đã bị cáo buộc hành hung tình dục. Nhưng các nhà điều tra không tìm thấy bất kỳ chứng cứ nào trong nhà người đàn ông.

Chín năm sau, cuộc điều tra đã có một bước ngoặt khác, ông Scott thề sẽ “bắt giữ con quái vật chịu trách nhiệm cho việc này.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus