Vụ nổ súng ở Walmart: Số người chết tăng lên 22 người

Photo Credit: AP

Vào sáng thứ hai, nhà chức trách cho biết thêm hai nạn nhân khác đã chết sau vụ xả súng hàng loạt vào cuối tuần tại Walmart ở El Paso, Texas, nâng số người chết trong vụ tấn công đó lên 22.

Cảnh sát El Paso đã tweet rằng 2 nạn nhân mới nhất đã chết vào sáng sớm thứ Hai tại bệnh viện. Không có chi tiết khác được cung cấp ngay lập tức.

Theo AP, hai viên chức thực thi pháp luật nói rằng kẻ xả súng đã bị bắt giữ tên là Patrick Crucius, 21 tuổi ở khu Dallas. Cảnh sát nói rằng nghi can bắn khẩu súng trường loại A.K.-47 vào cửa hàng đông đúc, khiến những người mua sắm hoảng sợ bỏ chạy thoát thân. Giới chức trách cho biết tên này đã đầu hàng cảnh sát.

Walmart cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi bị sốc vì những sự kiện bi thảm tại Trung tâm thương mại Cielo Vista… Chúng tôi cầu nguyện cho các nạn nhân, cộng đồng và cộng sự của chúng tôi, cũng như những người phản ứng đầu tiên”.

Phát biểu từ Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, Tổng thống Donald Trump đã lên án vụ nổ súng hàng loạt El Paso và một vụ khác ở Dayton, Ohio, vài giờ sau đó trong bài phát biểu công khai đầu tiên kể từ sau vụ tấn công.

“Những vụ tàn sát man rợ đó là hành động tấn công một quốc gia, cũng là tội ác chống lại loài người”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay phát biểu trong thông điệp tới người dân Mỹ sau hai vụ xả súng làm 30 người thiệt mạng cuối tuần qua.

TT Trump  kêu gọi người dân Mỹ lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, tỏ ý muốn áp dụng hình phạt cứng rắn hơn với các nghi phạm xả súng.

“Tôi đã yêu cầu Bộ Tư pháp đề xuất dự luật nhằm bảo đảm những kẻ thực hiện tội ác thù ghét, giết người hàng loạt phải đối mặt với án tử hình. Những hình phạt này cũng cần được thực thi nhanh chóng mà không phải mất nhiều năm chờ đợi vô ích”, Trump nói thêm.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus