Vụ đắm ‘du thuyền mỏ vịt’ ở Missouri là tệ hại nhất trong 20 năm qua

Photo Credit: CNN

CNN – Vụ một du thuyền mỏ vịt (duck boat) bị đắm ở Missouri không phải là lần đầu tiên xảy ra cho loại hình du lịch như thế này. Ít nhất đã có 39 người tử thương vì du lịch bằng tàu mỏ vịt trong vòng 20 năm qua ở Hoa Kỳ.

Đây là loại xe lội nước (amphibious vehicles) có thể di chuyển trên bờ lẫn trên sông hồ và rất phổ biến trong ngành du lịch ở Mỹ tại nhiều thành phố, nhưng nhiều tai nạn xảy ra trên đường và trên sông nước đã làm vẩn đục tiếng tăm của nó.

Một số công ty đã phải bãi bỏ luôn loại hình du lịch này. Jeffrey Goodman, vốn đại diện cho các nạn nhân bị thương trong các tai nạn, cho hay ‘loại tàu này lẽ ra nên bị cấm’

Ông cho CNN hay: “Loại tàu này nguy hiểm trên đường và nguy hiểm trên mặt nước, chúng là những cái bẫy tử thần, những quan tài chìm dần dưới nước’. Cơ quan An Toàn Giao Thông Liên Bang và nhiều công ty vận hành tà u ‘duck boat’ đã từ chối chưa bình luận gì về tai nạn mới nhất.

Photo Credit: CNN

Có 17 người đã tử thương khi chiếc tàu mỏ vịt có tên “Ride The Ducks” chở 31 hành khách chìm trong một cơn giông bão ở hồ Table Rock Lake ở Missouri. Người chủ công ty vận hành cho biết lúc khởi hành thì trời quang mây tạnh nhưng khi quay về bến thì giông bão nổi lên bất ngờ làm đắm tàu.

Thi thể của toàn bộ các hành khách mất tích trong tai nạn lớn lao này đã được vớt lên. Người ta ghi nhận vào các năm 1999 ở Arkansas, 2016 ở Boston, 2015 ở Seattle, 2010 và 2015 ở Philadelphia, đã có nhiều người tử thương và bị thương vì loại tàu này, trên bờ lẫn dưới nước.

Tai nạn chìm tàu mỏ vịt năm 1999 ở Arkansas rất nặng nề vì có 13 người chết khi chiếc tàu chở 21 du khách bị vô nước và chìm.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus