Vợ hiến thận cứu chồng cũ dù đã ly dị hơn 20 năm

Photo Credit: AP

Sau 24 năm kết hôn, Bill Henrichs và Mary Ziegler đã quyết định đường ai nấy đi khi quyết định ly hôn vào năm 1995. Đến nay, cả hai đã ly hôn được hơn 20 năm và đều đang ở tuổi 62. họ vẫn tiếp tục gặp nhau tại các sự kiện thể thao và trường học của con cái họ. Thỉnh thoảng, họ tình cờ gặp nhau tại một nhà hàng hoặc cửa hàng tạp hóa ở thị trấn St. Cloud, Trin.

Ziegler, 62 cho biết rằng, dù đã ly hôn nhưng chúng tôi luôn là những người bạn tốt và gia đình là một phần lớn trong cuộc sống của chúng tôi. Vào thời điểm ly hôn, tôi và chồng cũ Zeigler đã có với nhau 2 con, một 8 tuổi và một 5 tuổi. 

Vào tháng 2 năm 2018, ông Henrichs bị bệnh nặng và cần phải ghép thận. Các bác sĩ đã tiến hành xét nghiêm hơn 40 thành viên trong gia đình và bạn bè đồng ý hiến thận tuy nhiên không có ai tương thích ngoài thận của người vợ cũ bà Ziegler

Không  một chút đắn đo, bà Ziegler đã quyết định hiến thận, bà ấy nói rằng, ” Tôi và Bill đã lớn lên cùng nhau, chúng tôi có với nhau hai đứa con”

ông Bill Henrichs

Ca ghép thận diễn ra vào tháng 16.10.2018. Một tháng trước ca ghép, bà Zeigler đã phải áp dụng chế độ ăn uống lạnh mành và uống đủ nước. Cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Mayo ở Rochester, Trin. Tại đây, các  bác sĩ đã tiến hành cắt một quả thận khỏe mạnh của bà  Ziegler và được ghép vào cho chồng cũ của bà. Ca cấy ghép diễn ra suôn sẻ, với Ziegler về nhà sau ba ngày và Henrichs sau hai tuần ở lại bênh viện và theo dõi. Giờ đây, sức khỏe của ông tốt hơn sau khi được phẫu thuật.

Hai người con của ông Henrichs và bà Zeigler rất thích kể câu chuyện bố mẹ họ cho mọi người. Họ hy vọng rằng câu chuyện sẽ giúp mọi người có thể hiểu và đối xử tốt với nhau ngay cả khi đã chia tay, theo Fox News.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus