Home Breaking News Viên chức Y tế Illinois bật khóc khi cập nhật về số...

Viên chức Y tế Illinois bật khóc khi cập nhật về số ca tử vong do COVID-19 của bang

 

Giám đốc  Sở Y tế công cộng của Illinois đã không cầm được nước mắt trong buổi họp báo chiều thứ sáu khi thông báo về số người chết do coronavirus trong tiểu bang.

Trong khi cập nhật cho công chúng về số ca tử vong do COVID-19 đang gia tăng tại bang, Tiến sĩ Ngozi Ezike đã trầm ngâm một lúc, quay lưng lại vì không cầm được nước mắt.

“Kể từ ngày hôm qua, chúng tôi đã mất thêm 31 sinh mạng, trong tổng số 9.418 người chết. Đây là những người sẽ không ở cùng chúng tôi trong bàn tiệc của Lễ Tạ ơn”, cô nói. “Hôm nay, chúng tôi đang báo cáo 3.874 trường hợp mới, trong tổng số 364.033 trường hợp được xác nhận kể từ khi bắt đầu đại dịch.”

“Xin lỗi, làm ơn,” Ezike nói khi cô dừng không kìm nén sự xúc động. Tôi xin lỗi.”

Tính đến thứ Bảy, đã có thêm 286 người chết, nâng tổng số lên 9.704 người, theo cơ sở dữ liệu của New York Times .

Trong bài phát biểu của mình, Ezike nói với cư dân Illinois rằng cô ấy hiểu “những tổn hại về tinh thần, xã hội và tình cảm mà đại dịch này tiếp tục gây ra cho mọi người.”

Illinois đã trải qua một số trường hợp COVID-19 gia tăng, báo cáo trung bình 4.131 trường hợp mỗi ngày, tăng 81 phần trăm so với mức trung bình hai tuần trước. Tính đến thứ Bảy, đã có ít nhất 370.134 trường hợp được xác nhận kể từ khi bắt đầu đại dịch.

“Thông điệp của tôi với bạn là hãy luôn mạnh mẽ,” Ezike nói. “Tôi chưa bao giờ chạy marathon nhưng tôi dành sự quan tâm cao nhất cho những người có khả năng tập luyện và lập kế hoạch cũng như hoàn thành cuộc đua marathon. Nhưng đây là một cuộc đua khó khi bạn thực sự không thể nhìn thấy điểm cuối”

Ezike nói thêm rằng cư dân cần tiếp tục đeo mặt nạ, có thể xem xét lại việc tham dự các cuộc tụ họp lớn và tiếp tục chọn tham gia các cuộc vui chơi ảo.

“Đây là những gì chúng tôi sẽ phải làm để giảm sự lan truyền trong cộng đồng của chúng tôi … Hãy cùng nhau làm việc. Tôi biết nhiều người trong số các bạn đang khỏe mạnh và không lo lắng về cái chết vì bệnh COVID này”, cô nói

Trên khắp Hoa Kỳ, có tới 33 tiểu bang đang chứng kiến ​​số lượng tăng đột biến về những gì đang trở thành làn sóng thứ ba của vi rút. Trong toàn bộ khu vực Trung Tây và Rocky Mountain, các ca bệnh vẫn ở mức cao và các bang mới đang nhanh chóng trở thành điểm nóng về COVID-19.

Ở những nơi khác – ở các bang như Florida, New Jersey, Georgia và Arizona – các trường hợp có thể vẫn ở mức thấp nhưng cũng đang cho thấy số lượng gia tăng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus