Vi phạm cách ly, cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật ở Hawaii bị bắt giữ 

(Star Advertiser) – Một cặp vợ chồng California bị bắt giữ tại khách sạn ở Hawaii vào thứ 5 vì đã vi phạm lệnh  bắt buộc cách ly 14 ngày của tiểu bang đối với du khách. 

Borice Leouskiy 20 tuổi, và Yuliia Andreichenko 26 tuổi từ Citrus Heights bay sang Honolulu hưởng tuần trăng mật. Khi nhận phòng khách sạn Waikiki vào khoảng 10h tối thứ Tư, họ được giám đốc bộ phận đón tiếp khách thông báo về lệnh tự cách ly. 

Cặp vợ chồng cho hay, họ được nhân viên phi trường thông báo thông tin trái ngược. Họ dự tính đi  thăm bạn bè, ra công viên, bãi biển dạo chơi, và nhân viên phi trường cho rằng những hoạt động này đều được phép. Sau khi được trao đổi thêm về những quy định, hai người “chế giễu nhân viên và rời khách sạn,” theo thông cáo báo chí từ Trung tâm Thông tin Chung về COVID 19 của Hawaii. 

Cặp vợ chồng mới cưới sau đó quay trở lại khách sạn vào nửa đêm với bánh pizza trong tay, và họ từ chối ký giấy tờ chấp thuận tự cách ly. Sang sáng thứ 5, họ rời khách sạn một lần nữa, cho rằng, những hoạt động, đi lại của mình được lệnh cách ly cho phép. Họ được thông báo một lần nữa về việc vi phạm những yêu cầu cách ly của tiểu bang, và họ rời phòng  trước khi bị bắt giữ. 

“Chúng tôi đánh giá cao cảnh giác và hợp tác của nhân viên khách sạn, và nhân viên tại các khách sạn khác, trong việc hỗ trợ duy trì sức khoẻ và an toàn cho du khách và người dân địa phương,” Tổng biện lý Hawaii Clare Connors ghi trong thông báo. “Điều quan trọng là tất cả mọi người bay vào Hawaii vào thời gian này đều phải tuân theo những quy định bắt buộc của chúng tôi. Lực lượng thực thi công lực phối hợp với các cơ quan khác và ngành công nghiệp du lịch đang tiếp tục giám sát việc tuân thủ quy định tự cách ly.” 

Thống đốc Hawaii David Ige lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả du khách đến tiểu bang sau ngày 26 tháng 3 và tiếp tục đến 31 tháng 5. 

Cặp vợ chồng bị cáo buộc khai man với nhà chức trách và vi phạm lệnh cách ly 14 ngày. Không rõ tình trạng của họ hiện nay như thế nào. Kể từ ngày 6 tháng 4 đến nay, Hawaii đã hỗ trợ 28 du khách để họ rời khỏi tiểu bang. 

Hương Giang (Theo Star Advertiser) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus