Home Breaking News Vi khuẩn gây chết người được tìm thấy trong sản phẩm tinh...

Vi khuẩn gây chết người được tìm thấy trong sản phẩm tinh dầu thơm bán tại Walmart

Lọ tinh dầu thơm phòng bán tại Walmart có liên quan đến 4 trường hợp nhiễm vi khuẩn rất hiếm gặp ở Hoa Kỳ.

Các trường hợp được xác định ở Georgia, Kansas, Minnesota và Texas. Hai trong số những người, trong đó có một trẻ em, đã chết.

Hôm thứ Sáu, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng thông báo rằng Walmart, công ty đã bán sản phẩm “Lọ tinh dầu thơm phòng Better Homes & Gardens Infused Aromatherapy Room with Gem …”, đang thu hồi gần 4.000 chai.

Do có khả năng những người sử dụng sản phẩm sẽ hít phải nó, CPSC khuyến cáo bất kỳ ai sở hữu bình xịt hãy trả lại cho Walmart thay vì tự mình vứt bỏ nó.

Cơ quan này đang khuyến cáo người tiêu dùng trả lại sản phẩm cho Walmart trong “túi có kéo sạch sẽ và được đặt trong hộp các tông nhỏ”.

Những người tiếp xúc với vi khuẩn, được gọi là Burkholderia pseudomallei, có thể phát triển một bệnh gọi là melioidosis, dẫn đến viêm phổi nặng hoặc nhiễm trùng máu. Nó có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

Mọi người có thể bị nhiễm trùng qua các vết thương hở trên da, nhưng hầu hết các trường hợp nhiễm trùng xảy ra từ những người hít thở phải các giọt vi khuẩn dạng  xịt.

Tiến sĩ Jill Weatherhead, một phụ tá giáo sư về y học nhiệt đới và các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Baylor cho biết: “nếu đó là liệu pháp hương thơm mà nó phun sương trong không khí, mọi người có thể hít phải nó.”

Vi khuẩn gây bệnh melioidosis thường không được tìm thấy ở Hoa Kỳ. Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất trong đất và nước bị ô nhiễm ở các khu vực nhiệt đới ở Đông Nam Á hoặc bắc Úc.

Không ai trong số bốn người được chẩn đoán mắc bệnh melioidosis ở Mỹ cho biết họ đã đi du lịch bên ngoài đất nước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus