Tung đồng xu để quyết định có nên ‘bắt hay không bắt’, hai cảnh sát Georgia bị ngưng việc

Hai nữ cảnh sát Courtney Brown và Kristee Wilson. Photo Credit: NBC

NBC News – Hai cảnh sát viên của tiểu bang Georgia hôm thứ bảy 14/7 đã bị cho ngưng việc chờ quyết định sau khi một đoạn video cho thấy họ chơi trò tung hứng đồng tiền để lấy quyết định xem có nên bắt giữ một phụ nữ chạy xe quá tốc độ hay không vào tháng 4.

Một cảnh sát trưởng là ông Rusty Grant của thành phố Roswell cho hay ông đã ‘hoảng hồn’ khi xem đoạn video độc đáo này. Ông nói: “Tôi thực không tin những gì mình chứng kiến, đây đâu phải là cung cách làm việc của cảnh sát đâu, chơi trò tung hứng để quyết định xem có bắt giữ ai không, thật là hết nói”

Cô Sarah Webb đã bị hai nữ cảnh sát Courtney Brown và Kristee Wilson chận lại do chạy xe quá tốc độ cho phép, vì cô nói ‘mình đi làm trễ’. Hai nữ cảnh sát này vì không có mang theo máy bắn tốc độ nên phải chơi trò tung hứng để xem có nên bắt Webb hay không.

Cô Webb nói với báo chí như sau: “Đây là các cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ chúng ta, nhưng thay vì thế, họ đối xử với tự do của chúng ta như một trò đùa và mạng sống của chúng ta như trò chơi điện tử vậy, thật là hãi hùng và đáng tởm”

Ông Grant cho hay hiện nay cả hai nữ cảnh sát ‘trứ danh’ này đều bị yêu cầu nghỉ việc, chờ kết quả một cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát.

Ông Grant nói: “Hai nữ cảnh sát này không đại diện cho mẫu mực phải tuân theo của lực lượng cảnh sát chúng tôi, tôi luôn mong các cảnh sát phải nghiêm trang, nhất là khi quyết định bắt giữ một người hay không”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus