TT Trump: tình trạng vô gia cư trở nên phức tạp từ 2 năm qua

Cuộc khủng hoảng vô gia cư kéo dài ở Los Angeles trong nhiều năm do một loạt yếu tố phức tạp, bao gồm giá thuê tăng, thiếu hụt nhà ở giá rẻ, thiếu an sinh xã hội cho những người nghiện và gặp vấn đề sức khỏe tâm thần. Ảnh: AFP/Getty.

The Hil – Trong một cuộc phỏng vấn tối qua, TT Trump ta thán là ‘tình trạng người vô gia cư là một hiện tượng nổi bật từ 2 năm qua tại các đô thị Mỹ, tạo ra nhiều vấn đề y tế cộng đồng phức tạp’

Phóng viên Tucker Carlson của Fox News được TT Trump nêu nhận xét là trong chuyến đi Nhật vừa qua của ông, các thành phố Nhật không hề có sơn vẽ bậy hay người dân ‘vệ sinh bậy trên đường phố’

TT Trump, vốn nhậm chức từ hai năm rưỡi qua, nhận xét: “Các thành phố của chúng ta như NYC hay LA đều có vấn đề lớn về sự nhếch nhác dơ bẩn, đó là một hiện tượng bắt đầu từ 2 năm trước đây và thực đáng xấu hổ”

TT Trump mô tả có một số người ‘sống như ở địa ngục’ và các cảnh sát viên gần như ngã bệnh khi đối diện hay phải dọn dẹp các cảnh tượng nhếch nhác như thế.

TT Trump nói: “Mặc dù một số người có vấn đề tâm thần vì họ không hay biết họ sống bừa bãi đến như vậy, nhưng cũng phải nhìn nhận cũng có người thích sống kiểu như thế đấy”

TT Trump cho ký giả Carlson hay là chính phủ của ông ý thức được vấn đề người vô gia cư một cách “hết sức nghiêm túc” nhưng ông không cung cấp chi tiết gì rõ ràng khi nói: “Chúng tôi có thể can thiệp, có thể làm sạch mọi chuyện, chúng ta cần phải làm cái gì đó”

Từ năm 2010 đến năm 2016, số người vô gia cư trong xã hội giảm, nhưng lại bắt đầu gia tăng thêm trở lại khoảng 2,000 người trong 2 năm 2017 và 2018. Chính phủ Trump bị chỉ trích vì đã mạnh tay cắt giảm tài trợ cho Bộ Nhà Đất và Phát Triển Gia Cư, đẩy con số người không nhà tăng cao thêm.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus