TT Trump ra lệnh treo cờ rủ tưởng nhớ các ký giả của báo Capital Gazette

Photo Credit: Washington Post

Washington Post – Hôm thứ ba 3/7 TT Trump đã yêu cầu các cơ sở liên bang trên trên toàn quốc phải treo cờ rủ để tưởng nhớ và vinh danh các ký giả của báo Capital Gazette bị thảm sát ở Annapolis, Maryland, theo tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay.

Quyết định được ban hành tiếp theo lời yêu cầu của Thị Trưởng Annapolis Gavin Buckley. Thoạt đầu lời yêu cầu của ông không được chấp thuận.

Nữ phát ngôn nhân Lindsay Walters của Tòa Bạch Ốc nói quyết định đã được ban hành vào tối qua ‘ngay sau khi TT Trump nghe nói có lời yêu cầu như thế từ Thị Trưởng Buckley’. Bà cho hay tùy viên báo chí Sarah Sanders tối qua và hôm nay đã gọi điện cho ông Buckley nhằm loan báo cho ông biết quyết định này của TT Trump.

Trong tuyên bố hôm nay, TT Trump nói: “Đất nước chúng ta chia sẻ mối đau buồn của những ai bị ảnh hưởng trực tiếp do vụ tàn sát ở tòa soạn báo Capital Gazette ở Annapolis, Maryland. Tất cả người dân Hoa Kỳ khắp đất nước đoàn kết thỉnh cầu Thượng Đế hãy hiện diện bên cạnh các nạn nhân và mang lại an ủi và giúp đỡ cho gia đình và bạn bè của họ”

Lệnh ban hành về treo cờ rủ được tiến hành ở Tòa Bạch Ốc và trong tất cả các cơ sở liên bang cho đến hết ngày hôm nay thứ ba. Các tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, các cơ sở quân đội và nhiều cơ quan Mỹ ở hải ngoại cũng phải treo cờ rũ trong ngày hôm nay.

Photo Credit: Washington Post

Treo cờ rủ ở cơ sở liên bang theo lệnh của TT Hoa Kỳ là một dấu hiệu tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân, từ những nhân vật nổi tiếng, các viên chức công quyền cho đến các nạn nhân của những vụ thảm sát.

Lần treo cờ rủ mới đây là để tưởng nhớ 10 nạn nhân trong vụ tàn sát ở một trường trung học ở Santa Fe của Texas.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus