Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Trump không thể ngăn chận những người dùng Twitter không thích ông

Reuters – Một tòa kháng án liên bang hôm thứ ba 26/3 đã cho là TT Trump khó có khả năng ngăn chận những người sử dụng Twitter không thích quan điểm của ông viết trả lời khi ông gửi tweet ra từ Tòa Bạch Ốc.

TT Trump luôn dùng tài khoản @RealDonaldTrump Twitter như là cách thức thực hiện quyền hành pháp của ông, nhằm gửi ra những quảng bá cho chính sách của ông và tấn công các đối thủ.

Ông đã ngăn chận nhiều lời phê bình chỉ trích trên tài khoản của ông, không cho người khác trả lời trực tiếp các tweets của ông.

Nhưng Chánh thẩm liên bang Naomi Reice Buchwald trong tháng 5 năm 2018 đã ra phán quyết là việc làm của TT Trump vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp Hoa Kỳ, khiến TT Trump phải bỏ bớt việc ngăn chận.

Quyết định này của Chánh Thẩm Butchwald có sau khi Viện Knight First Amandment Institute thuộc đại học Columbia cùng nhiều người sử dụng Twitter đệ đơn kiện TT Trump.

Hôm thứ ba 26/3 đến lượt Chánh thẩm liên bang Barrington Parker đặt các câu hỏi cho các luật sư bên bị cũng như bên nguyên đơn về chuyện này, sau đó Chánh thẩm này đồng ý là nếu TT Trump ngăn chận như thế sẽ vi phạm luật bảo vệ tự do phát biểu ý kiến ở Hoa Kỳ.

Nhưng hiện nay người ta cũng chưa rõ khi nào thì tòa án hôm nay sẽ chính thức ra một phán quyết sau cùng về chuyện tranh tụng này.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments