Saturday, September 23, 2023
spot_img

TT Obama chia buồn cái chết của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan

Cali Today News – TT Hoa Kỳ Obama và phu nhân Michelle đã ngõ lời chia buồn với gia đình cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, vốn qua đời vì một cơn đau tim hôm qua ở Los Angeles, hưởng thọ 94 tuổi.

Nhiều lãnh đạo trên thế giới và nhiều chính khách Hoa Kỳ cũng gửi điện chia buồn đến gia đình của bà. Hai ông bà Obama cho là ‘họ đã học được nhiều bài học tốt đẹp từ tấm gương của bà Reagan và tỏ lòng biết ơn bà’

Mối tình kéo dài 52 năm của ông bà Reagan được ca tụng là ‘mối tình đẹp nhất của một cặp vợ chồng TT Hoa Kỳ’, vì thế theo lời thổ lộ của bà thuở sinh tiền, khó khăn lớn nhất đời bà là lúc TT R.Reagan tạ thế vào năm 2004.

Từ năm 1984, bà Nacy là một ‘First Lady’ đầy uy tín trong lịch sử Hoa Kỳ, tuy lúc đầu bà bị chỉ trích mạnh vì đã cho sửa đổi Tòa Bạch Ốc rất nhiều, nhưng sau này dân chúng Mỹ rất yêu quý bà.

Năm 1987 bà bị ung thư vú và đã can đảm quyết định cho giải phẩu cắt bỏ. Chuyện này được dân chúng Mỹ ngưỡng mộ.

Đến năm 1994 khi biết TT Reagan bắt đầu bị hội chứng Alzheimer hành hạ, bà đã công khai ủng hộ và nâng đỡ cho các hoạt động y khoa nghiên cứu tế bào gốc để trị chứng bệnh này.

Nhiếp ảnh gia Roger Sandler là người biết rất rõ bà, cho hay: “Bà ấy chăm sóc chồng từng ly từng tí, dù là ở nhà hay ở văn phòng Tòa Bạch Ốc, nếu bạn muốn hỏi ông Reagan cái gì mà không gặp được ông, cứ gọi cho bà Reagan”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img