Trường Luật Harvard mở lớp dạy ‘phế truất Tổng thống’ Trump

Photo Credit: Reuters

Fox News – Laurence Tribe, giáo sư luật Hiến pháp nổi tiếng của Trường Luật Harvard, người nhiều lần kêu gọi phế truất Tổng thống Trump, đang giảng dạy một khóa học chuyên đề phế truất vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ này.

Trong số những sinh viên luật và phụ tá nghiên cứu của ông Tribe, có những nhân vật nổi tiếng như cựu Tổng thống Barack Obama, Chánh án Tối cao Pháp viện John Roberts, Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, thẩm phán Merrick Garland và thẩm phán Elena Kagan.

Khóa học được mang tên “Luật hiếp pháp 3.0: Hành trình Trump,” hứa hẹn rằng sinh viên “sẽ tìm hiểu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump có ý nghĩa như thế nào với Luật Hiến pháp Mỹ; Hiến pháp có thể hạn chế ông Trump thực hiện quyền hạn và nghĩa vụ của mình như thế nào; và làm sao để phế truất Tổng thống trong kỷ nguyên Trump.”

Ông Tribe nói rõ mình là chống Trump. Ông từng viết một bài báo cho tờ Washington với tựa đề “Lý do Trump phải bị phế truất,” trong đó ông nêu rằng Trump “gây nguy hiểm cho hệ thống chính phủ.”

Khóa học này không có sách giáo khoa bắt buộc. Nhưng ông Tribe dự tính sẽ phát hành quyển sách “Chấm dứt nhiệm kỳ Tổng thống: Sức mạnh của sự phế truất” vào tháng 5, được cho là “một lộ trình hoàn chỉnh” để phế truất Trump.

Photo Credit: Reuters

Ông Tribe tweet về ông Trump hôm thứ Tư: “Trump nên trở về giường. Đọc Hiến pháp và quy định Công tố viên Đặc biệt, học cách đánh vần, ngừng dùng ngôi thứ ba để nói về mình và im miệng lại.”

Ông Tribe thường xuất hiện trên đài MSNBC để thảo luận về “Trump sự cản trở công lý.”

Dù nhiều lần kêu gọi phế truất Tổng thống nhưng ông Tribe nói rằng ông Trump không làm gì phản quốc.

Khóa học này chỉ nhận 12 sinh viên. Ai muốn học khóa này phải viết một thư bày tỏ sự quan tâm cho ông Tribe xem trước khi được ghi danh.

Ông Tribe và trường Luật Harvard từ chối bình luận.

Nam Phố (CaliToday)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus