Friday, January 27, 2023
spot_img

Trường học ở Atlanta đang bị liên bang điều tra sau cáo buộc hiệu trưởng chỉ định học sinh Da đen vào các lớp học dựa trên chủng tộc

Văn phòng Quyền Công dân của Bộ Giáo dục đã mở cuộc điều tra về một trường tiểu học công lập ở Atlanta sau khi có cáo buộc hiệu trưởng chỉ định học sinh Da đen vào một số lớp nhất định.

Trong bức thư được cung cấp cho CNN, Văn phòng Quyền Công dân cho biết họ sẽ điều tra các cáo buộc phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc và liệu Trường Công lập Atlanta có khiến học sinh tại trường “đối xử khác biệt dựa trên chủng tộc hay không”. Họ cũng sẽ xem xét liệu học khu có trả thù người khiếu nại hay không.

Văn phòng Quyền Công dân đã mở cuộc điều tra vào ngày 14 tháng 11, theo một lá thư được gửi từ Bộ Giáo dục tới các Trường Công lập Atlanta. Cuộc điều tra của chính phủ liên bang diễn ra hơn một năm sau khi một bà mẹ Da đen đệ đơn khiếu nại về quyền công dân lên văn phòng nói rằng trường tiểu học của con bà đã xếp học sinh Da đen vào các lớp học riêng biệt với các bạn học dựa trên chủng tộc của chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2021 với CNN, phụ huynh Kila Posey, người có hai con học tại Trường Tiểu học Mary Lin, cáo buộc rằng trong năm học 2020-2021, Hiệu trưởng Sharyn Briscoe đã chỉ định hai lớp cấp hai cho học sinh Da đen mà không có sự đồng ý của gia đình, trong khi Học sinh da trắng có thể được xếp vào tất cả sáu lớp hai.

Posey và Briscoe đều là người da đen.

Theo đơn khiếu nại ban đầu của Posey, hiệu phó của trường đã thừa nhận trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại được ghi âm vào tháng 8 năm 2020 rằng cô ấy biết về sự tách biệt trong lớp.

Giám đốc học vụ của học khu cũng thừa nhận trong một cuộc trò chuyện được ghi âm vào tháng 3 năm 2021 rằng Hiệu trưởng Sharyn Briscoe thừa nhận đã chỉ định các lớp học cho học sinh Da đen.

Sau khi Posey nộp đơn khiếu nại, Ian Smith, người đứng đầu Văn phòng Truyền thông và Tương tác với Công chúng của Trường Công lập Atlanta, nói với CNN rằng khu học chánh đã tiến hành xem xét các cáo buộc và “các hành động thích hợp đã được thực hiện để giải quyết vấn đề và vấn đề đã được khép lại.”

Smith nói thêm: “Các Trường Công Lập Atlanta không tha thứ cho việc phân bổ học sinh vào các lớp học dựa trên chủng tộc.”

Đáp lại các khiếu nại, khu học chánh đã gửi cho CNN một tuyên bố có nội dung: “Các Trường Công lập Atlanta đã nhận được thông báo từ OCR rằng một đơn khiếu nại đã được đệ trình và khu học chánh đang tuân theo quy trình của OCR. Do vấn đề này đang chờ cơ quan hành chính liên bang xem xét nên APS không có bình luận gì thêm.”

Tuyên bố về các lớp học tách biệt đã làm rung chuyển cộng đồng giàu có và chủ yếu là người Da trắng. Nó cũng thúc đẩy một cuộc tranh luận về việc liệu thực hành này có được coi là hợp pháp hay hữu ích cho trẻ em hay không.

Vào mùa xuân, hai thành viên của chi nhánh Atlanta của NAACP đã đến thăm trường tiểu học Mary Lin để xem liệu những tuyên bố của Posey có chính xác hay không.

Trường Tiểu học Mary Lin được thành lập vào năm 1929 và đã có thời điểm trong lịch sử toàn trường là người Da trắng. Tuy nhiên, vào giữa đến cuối những năm 1990, nhân khẩu học về chủng tộc của trường học nhiều đến mức không có lớp học nào toàn là Da trắng hoặc Da đen, theo Trường Công lập Atlanta.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Giáo dục Georgia, trường tiểu học có 599 học sinh từ mẫu giáo đến lớp năm. Trong số đó, 60 học sinh là người Da đen, theo phân tích sắc tộc/chủng tộc.

Nhìn chung, các trường công lập ở Atlanta chủ yếu là người Da đen, theo dữ liệu gần đây. Kể từ tháng 10 năm 2021, nhân khẩu học về chủng tộc của học sinh Trường Công lập Atlanta có 72% là người Da đen; 16% Da trắng; 8% gốc Tây Ban Nha; 3% hai chủng tộc trở lên; 1% người châu Á; và 0% người Mỹ gốc Ấn Độ.

Việt Linh (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments