Trường học Florida yêu cầu học sinh được tiêm chủng ở nhà trong 30 ngày sau mỗi liều

Một trường tư thục ở Miami yêu cầu những học sinh đã được chủng ngừa COVID-19 phải ở nhà trong 30 ngày sau mỗi liều 

Các phụ huynh có con em theo học tại Centner Academy  đã nhận được thư từ nhà trường yêu cầu họ tạm dừng đưa con em đến trường nếu họ có kế hoạch cho con mình đi tiêm vắc-xin phòng vi-rút, WSVN đưa tin.

Bức thư nói rằng nếu các bậc cha mẹ vẫn đưa con em mình đi tiêm phòng thì sẽ có một khoảng thời gian cách ly bắt buộc.

“Vì khả năng ảnh hưởng đến các học sinh khác và cộng đồng trường học của chúng tôi, học sinh được tiêm chủng sẽ phải ở nhà trong 30 ngày sau khi tiêm chủng cho mỗi liều và liều nhắc lại mà các em nhận được và có thể trở lại trường sau 30 ngày miễn là học sinh khỏe mạnh và không có triệu chứng, “bức thư cho biết, theo WSVN.

Lý do rõ ràng cho việc này là vì “sẽ có thời gian để khả năng lây truyền hoặc lây lan sang người khác giảm xuống.”

Tiến sĩ Aileen Marty, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Quốc tế Florida, nói với WSVN rằng chính sách này là “hư cấu”.

“Điều gì sẽ xảy ra sau 30 ngày kể từ khi họ tiêm phòng? Chuyện vô nghĩa thế này?” Marty nói. “Họ lấy điều đó ở đâu? Không có gì trong các khuyến nghị cho điều đó … họ đã tạo ra điều đó. Đó là khoa học viễn tưởng, thậm chí không phải là khoa học viễn tưởng bởi vì nó hoàn toàn là hư cấu.”

Cô ấy nói thêm: “Tôi thấy thật khủng khiếp khi có tất cả những thông tin sai lệch này đến từ một cơ sở giáo dục.”

Nhà trường đã bảo vệ chính sách này, viết: “Ưu tiên hàng đầu của Centner Academy   là hạnh phúc của học sinh và sự an toàn của học sinh trong môi trường giáo dục của chúng tôi.”

Centner Academy  trước đây đã gây xôn xao dư luận vào mùa xuân sau khi người đồng sáng lập, Leila Centner, cho biết trường sẽ không tuyển dụng bất kỳ ai tiêm vắc-xin COVID-19 và những người đã tiêm sẽ bị tách khỏi học sinh.

Trong lá thư được gửi vào tháng 4, Centner bao gồm những tuyên bố vô căn cứ rằng những phụ nữ không được tiêm chủng đã bị sẩy thai và các vấn đề sinh sản khác khi đứng gần những người được tiêm chủng.

Tuy nhiên, những tuyên bố đó không có sự ủng hộ của khoa học. Tiến sĩ Taraneh Shirazian, một bác sĩ phụ khoa NYU Langone, nói với Associated Press: “Đó là một quan niệm sai lầm rất khủng khiếp bởi vì nó mở ra suy nghĩ điên rồ rằng bạn có thể đứng cạnh mọi người và nhận được những gì họ có “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus