Trường đại học thu hồi bằng danh dự của Giuliani và Flynn

 (AP) – Đại học Rhode Island đang thu hồi các bằng danh dự đã cấp cho hai cố vấn nổi tiếng một thời của cựu Tổng thống Donald Trump: Trung tướng đã nghỉ hưu Michael Flynn và cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudolph Giuliani.

Hội đồng quản trị của trường đại học đã bỏ phiếu hôm thứ Sáu để thu hồi bằng cấp sau các cuộc thảo luận nội bộ bao gồm khuyến nghị của Chủ tịch URI Marc Parlange.

Chủ tịch cho biết trong một tuyên bố rằng Flynn và Giuliani “không còn đại diện” cho các giá trị và tiêu chuẩn mà họ đã thể hiện khi lần đầu tiên nhận được danh hiệu.

Parlange nói: “Với tư cách là một tổ chức công dân, URI có đặc quyền và trách nhiệm duy trì và bảo tồn nền dân chủ Mỹ bằng cách truyền cảm hứng và mô hình hóa quyền công dân tốt. Việc thu hồi các bằng danh dự này củng cố giá trị của chúng tôi và cho phép chúng tôi dẫn đầu bằng sự trung thực và chính trực.”

Giuliani, người từng là một trong những cố vấn pháp lý hàng đầu của Trump, đã được trao bằng Tiến sĩ Luật Honoris Causa vào năm 2003 dựa trên khả năng lãnh đạo của ông sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, theo URI.

Flynn, người từng giữ chức cố vấn an ninh quốc gia của Trump một thời gian ngắn trước khi từ chức sau các báo cáo rằng ông đã khai gian với FBI về các mối liên hệ của mình với Nga, đã được trao bằng tiến sĩ danh dự  vào năm 2014.

Đối với Flynn, trường cho rằng ông  đã nhận tội nói dối FBI.

Đối với Giuliani, trường đại học kết luận rằng lời nói của ông “khuyến khích hành vi khủng bố trong nước” dẫn đến cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Trường cũng lưu ý rằng Giuliani đã bị đình chỉ hành nghề luật sư ở  District of Columbia và New York vì đã đưa ra “những tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus