Trước khi Ivanka Trump sang thăm, giới ăn xin ở Ấn Độ bị bố ráp

Photo Credit: AP

WP – Trước khi con gái Ivanka Trump của TT Trump sang thăm Ấn Độ, chính quyền của thành phố Hyderabad ở miền nam có một hành động nhằm ‘lấy lòng’ trưởng nữ TT Mỹ là quét sạch giới ăn xin ra khỏi đường phố.

Báo The Indian Express cho hay có khoảng 400 hành khất đã bị bắt đưa lên xe đưa đi tạm giam. Chuyện này vừa diễn ra trên các đường phố của thành phố Hyderabad và họ bị đưa đi về một trung tâm tạm giữ của khu nhà tù Chanchalguda.

Photo Credit: AP

Chính quyền thành phố có kế hoạch “làm vui lòng” các khách quý từ ngoại quốc đến thăm, mà Ivanka Trump là một vị khách đặc biệt, nên cảnh sát thành phố định xóa sạch 6,000 hành khất của thành phố, ít nhất cho đến tháng 1 năm 2018 và ra lệnh cấm nạn ăn xin trên đường phố.

Trong lệnh cấm này có đoạn như sau: “Những kẻ ăn xin đã dùng trẻ con và người tàn tật tại các giao lộ chính của thành phố nhằm van xin của bố thí, cảnh tượng như thế gây phiền lòng cho người đi đường và làm lực lượng an ninh phải lúng túng”

Chiến dịch dọn sạch ăn mày ra khỏi đường phố diễn ra vài tuần trước khi có Hội Nghị có tên Global Entrepreneurship Summit kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 28 tháng 11 ở thành phố Hyderabad và Ivanka Trump dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ tham gia hội nghị này.

Từ vài thập niên qua, thành phố Hyderabad đã phát triển trở thành một Silicon Valley của Ấn Độ, với nhiều công ty danh tiếng đổ vào đầu tư ở đây như Apple, Google và Microsoft, nhưng vẫn còn nhiều người nghèo khổ sống bên lề cạnh giai cấp trung lưu khá giả của thành phố này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus