Trung úy lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ bị bắt vì âm mưu sát nhân hàng loạt

Photo Credit: AP

Washington Post – Một trung úy thuộc lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ vốn tự nhận theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng đã bị bắt sau khi các nhà điều tra liên bang khám pha một kho vũ khí mà người này cất giấu tại nhà của mình ở Maryland.

Nghi can là Christopher Paul Hasson, có ý định sẽ tung ra một cuộc tàn sát quy mô lớn nhắm vào các chính trị gia và các ký giả.

Theo tài liệu tòa án tại tòa thượng thẩm Maryland thì nghi can Hasson từng nói: “Tôi muốn quê hương mình là đất của người da trắng, tôi mơ ước có cách giết sạch hết đến người cuối cùng trên trái đất này”

Tuy tài liệu tòa án không nói rõ ngày mà hung thủ định ra tay nhưng các nhà điều tra cho biết nghi can đã thu thập vũ khi và đạn dược từ năm 2017. Trong danh sách mà hắn thấy cần triệt hạ có cả Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi.

Trong văn bản đệ nạp tại tòa án trong tuần này, những người điều tra cho hay ‘nghi can có ý định sát hại nhiều thường dân vô tội trên một phạm vi rất rộng, chưa từng thấy ở Hoa Kỳ, nghi can phải bị giam chờ ngày ra tòa nhận bản án’

Năm nay 49 tuổi, Hasson có quê quán tại thành phố Silver Spring, sẽ xuất hiện trước một thẩm phán liên bang hôm nay vào lúc khoảng 1 giờ chiều.

Nhờ mật báo, Hasson đã bị bắt vào ngày thứ sáu tuần trước vì tội tàng trữ nhiều vũ khí bầt hợp pháp và ma túy, nhưng nhà chức trách cho hay ‘cáo trạng này chỉ là phần nổi, phần chìm là dự tính tàn sát khủng khiếp của một kẻ luôn bị ám ảnh bởi chủ nghĩa tân Phát Xít’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus