Saturday, May 27, 2023
spot_img

Trung Cộng giải thích vụ tai nạn bí ẩn khiến 11 em nhỏ chết

AFP – Sau nhiều tuần điều tra, Trung Cộng cho hay một vụ hỏa hoạn xảy ra trên một chiếc xe bus khiến làm 5 đứa bé Nam Hàn và 6 đứa bé Trung Quốc bị thiệt mạng trong tháng 5 là do người tài xế của chiếc xe này cố ý đốt xe.

Vụ phóng hỏa xảy ra tại thành phố Weihai của tỉnh Sơn Đông khi chiếc xe chạy vào đường hầm thì thình lình phát hỏa. Lúc đó chiếc xe đang chở các em đi học mẫu giáo ở trường Zhongshi International School ở Weihai.

Tuổi của các em trên xe từ 3 đến 7 tuổi. Hãng tin Tân Hoa Xã cho hay người tài xế đã rất giận dữ vì tiền làm thêm ca ngoài giờ, kể cả làm thêm ban đêm của anh ta đã bị giảm bớt, nên anh ta muốn trả thù.

Photo Credit: AP

Thủ phạm và giáo viên của các em cũng tử nạn trong vụ này. Cảnh sát điều tra cho hay biến cố phát hỏa do chập điện hay tai nạn giao thông đã bị loại bỏ, sau khi cảnh sát điều tra tìm thấy cái nắp của một bật lửa và dấu vết của xăng nơi ghế ngồi của người tài xế.

Nhưng một số thân nhân Nam Hàn có con em chết thảm tỏ ra hoài nghi lối giải thích tai nạn do hỏa hoạn này của Bắc Kinh. Ông Kim Mi-Suk, cha một cháu tử nạn, cho hãng tin Yonhap hay: “Các nhà điều tra không chịu xem tình trạng quá bê bối của xe bus có thể làm ngọn lửa bùng lên”

Hãng tin Yonhap cho biết ‘sau khi tai nạn xảy ra thì xác của người tài xế nằm ở giữa xe, cho thấy có thể ông ấy đã cố giúp các em nhỏ’. Lee Jung-Kyu, một người cha bất hạnh khác, nói: “Tôi biết rõ ông này, làm sao một người tử tế như ông ta lại có thể giết các đứa bé ông đưa rước từ 2 năm qua?”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT