Trump nói ‘sẽ không có Chúa’ nếu Biden đắc cử

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy đã chống lại ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden trong một loạt các cuộc tấn công dựa trên niềm tin mới nhất của ông tại một cuộc vận động tranh cử ở Fayetteville, Bắc Carolina.

Trump đã tiếp tục chỉ trích Biden về một loạt vấn đề, từ sản xuất năng lượng đến quyền sử dụng súng, trước khi quay sang tôn giáo.

“Chiến dịch ” Joe buồn ngủ” đã hợp lực với những kẻ đang cố gắng phá bỏ nước Mỹ và cuộc sống của chúng ta”, Trump nói. “Ông ấy bước ra với một nền tảng … Sẽ không có dầu (năng lượng), Sẽ không có Chúa, Sẽ không có súng.”

Trong khi đến Ohio vào tháng 8, Trump đã thực hiện các cuộc tấn công tương tự chống lại Biden khi ông tìm cách chào mời cải thiện điều kiện kinh tế trên toàn tiểu bang.

“Ông ấy đang tuân theo chương trình nghị sự cực đoan của cánh tả, tước súng của bạn, phá hủy Tu chính án thứ 2 của bạn, không tôn giáo, không bất cứ điều gì, làm tổn thương Kinh thánh, làm tổn thương Chúa”, Trump nói, theo AP. “Biden chống lại Chúa, chống lại súng, chống lại năng lượng”

Biden là một người Công giáo trọn đời, đã nói một cách cởi mở trong nhiều năm về vai trò của đức tin trong cuộc sống, đặc biệt nhất là trong thời kỳ bi kịch to lớn.

Vào tháng 12 năm 1972, một tháng sau khi ông được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ đại diện cho Delaware, người vợ đầu tiên của ông, Neilia và con gái nhỏ của họ, Naomi, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi. Các con trai của ông, Beau và Hunter, bị thương nặng trong vụ tai nạn nhưng vẫn sống sót. Năm 2016, Beau, người đã trở thành Tổng chưởng lý của Delaware, qua đời ở tuổi 46 vì ung thư não.

Vào tháng 8, chiến dịch tranh cử Biden đã đưa ra một tuyên bố đáp trả những cáo buộc của Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus