Trump nói Bộ Tài chính kiểm tra tình trạng miễn thuế, tài trợ của trường học

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Donald Trump, tìm cách buộc các khu học chánh và trường đại học mở cửa trở lại mặc dù có coronavirus, hôm thứ Sáu cho biết Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ kiểm tra lại tình trạng miễn thuế và tài trợ của họ.

“Có quá nhiều trường đại học và hệ thống trường học nói về cảnh tả cực đoan, chứ không phải giáo dục”,TT Trump đã viết trong một tweet vào thứ Sáu 

Ông cáo buộc đảng Dân chủ khai thác đại dịch cho mục đích chính trị bằng cách từ chối mở lại trường học và doanh nghiệp. Vì vậy, tôi yêu cầu Bộ Tài chính kiểm tra lại Tình trạng miễn thuế và / hoặc Tài trợ của họ, sẽ được gỡ bỏ nếu Tuyên truyền hoặc Đạo luật chống lại chính sách công này tiếp tục. Con cái chúng ta phải được giáo dục chứ không phải truyền giáo!

Chính quyền của Trump đang thúc đẩy các trường học khởi động lại các lớp học trực tiếp ngay cả khi các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở một số khu vực đông dân nhất của tiểu bang, khiến một số người phải lùi lại kế hoạch để giảm bớt các hạn chế.

Ban giám hiệu nhà trường đang cân nhắc rủi ro khi mở các lớphọc cho học sinh tiểu học và trung học và nhân viên vì các trường hợp ở Mỹ đã hơn 3 triệu trong tuần này. Một số trường đại học đã công bố kế hoạch giảng dạy chỉ trực tuyến, trong khi những trường khác cân nhắc các lựa chọn như thay đổi lịch học.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus