Thursday, September 21, 2023
spot_img

Trump không chịu trách nhiệm tình trạng người dân sử dụng chất tẩy rửa sai đang tăng 

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump không lãnh trách nhiệm trước tình trạng người dân sử dụng chất tẩy rửa sai đang tăng đột biến, sau khi ông đưa ra đề nghị nên thử nghiệm tiêm chúng vào người để chữa virus corona. 

Tại buổi họp báo tình hình đại dịch COVID 19 vào đầu giờ tối thứ Hai, khi được hỏi về tình trạng gia tăng, ông Trump đáp, “Tôi không thể tưởng tượng tại sao.” 

“Không, tôi không lãnh trách nhiệm,” Tổng thống Mỹ trả lời câu hỏi liệu ông có lãnh bất cứ trách nhiệm nào đối với những con số đó hay không. 

Trước đây, tại cuộc họp báo vào thứ 5 tuần trước, Tổng thống Mỹ đã yêu cầu các nhóm chuyên viên y tế của mình thử nghiệm xem khả năng đưa chất tẩy trùng vào bên trong cơ thể để chữa virus corona. 

Đề nghị này ngay lập tức vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà khoa học, giới y tế, và cả các nhà sản xuất chất tẩy trùng. Các bác sĩ kêu gọi người dân tuyệt đối không được uống chất tẩy trùng làm bào mòn da trước những hậu quả thảm khốc của nó. Trước làn sóng chỉ trích nặng nề, Tổng thống vào thứ Sáu lấp liếm cho rằng, đề nghị của mình chỉ mang tính “mỉa mai.” Sang chủ nhật, ông Trump đăng lại đường dẫn của CDC, trong đó khuyến cáo người dân nên sử dụng các chất tẩy rửa theo đúng hướng dẫn. 

Thống đốc Cộng hoà Larry Hogan của Maryland vào hôm Chủ nhật cho hay, tiểu bang nhận hàng trăm cuộc gọi từ người dân trên khắp tiểu bang, hỏi liệu tiêm chích hoặc uống thuốc tẩy có phải là cách khống chế virus corona hiệu quả hay không. 

“Tôi nghĩ, điều quan trọng là, ngay giữa lúc người dân đang rất sợ hãi về đại dịch hoành hành khắp thế giới, thì  Tổng thống Hoa Kỳ, trước bàn dân thiên hạ, trong những buổi họp báo đó,  lại công khai như vậy,” ông Hogan nói trên chương trình Face the Nation vào hôm Chủ nhật. Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img