Trí nhớ được làm mới 2 tiếng một lần vì một tai nạn thương tâm

Photo credit: Twitter

Sau vụ tai nạn định mệnh đó, cuộc đời của Riley Horner thay đổi hoàn toàn khi mà cô bé bị mất trí nhớ một cách kì lạ, cứ 2 tiếng một lần, mọi thứ trong đầu lại biến mất như chưa từng xảy ra.

Mỗi buổi sáng thức dậy, Riley Horner sẽ luôn nghĩ hôm đó là ngày 11/6 – chính là hôm cô bé bị một đám đông học sinh vô tình đá vào đầu khi đang mải mê nhảy. Vụ tai nạn đã khiến Riley chịu nhiều cơn co giật, gây tổn thương một phần não bộ, dẫn đến tình trạng cứ 2 tiếng, trí nhớ của cô bé lại bị làm mới một lần. Tình hình rất là nghiêm trọng.

“Tôi rất bối rối. Tôi cố gắng nghĩ lại nhưng chẳng thể… Tôi có một tờ lịch treo trên cửa. Khi nhìn vào và thấy bây giờ là tháng 9, tôi đã thốt lên đầy ngạc nhiên”, cô bé chia sẻ với hãng truyền thông WQAD.

Cô bé buộc phải mang theo cuốn sổ tay, và Riley cần ghi chép tỷ mỉ mọi chi tiết diễn ra với em. Bởi vì nữ sinh này thậm chí không thể nhớ chỗ tủ cất đồ đạc của em ở đâu, – WQAD viết. Cứ sau hai giờ, trên điện thoại của Riley lại xuất hiện mục «Nhắc nhở» để cô bé có thể xem những thông tin được ghi lại trước đó. 

Để chạy chữa căn bệnh mất trí nhớ cho Riley, cha mẹ em đã đến khắp các bệnh viện nhưng đều nhận được kết quả là não cô bé không có gì bất thường: “Họ nói với chúng tôi rằng sức khỏe của Riley hoàn toàn bình thường. Kết quả MRI và chụp CT cho thấy Riley không chảy máu não, không có máu bầm, càng không có khối u nào cả.”

Riley vốn là một học sinh sáng dạ và là đội trưởng đội cổ vũ ở trường học, vì tai nạn này mà cuộc đời cô bé đã bước sang hẳn một trang mới. Cô không còn nhớ được tủ đồ ở đâu nữa và thường phải đặt chuông báo thức 2 tiếng mỗi lần để tự nhắc mình ôn lại những gì đã học.

“Tôi không tạo ra được trí nhớ và tôi thực sự sợ hãi. Tôi sẽ chẳng có chút hồi ức nào . Khi đó, mẹ tôi sẽ nhắc, ‘Ồ con được lên báo kìa’.”. Riley nói trong tuyệt vọng.

Hôm nay ở trung tâm vật lý trị liệu, mọi việc không tốt lắm, họ yêu cầu con nâng tay lên khoảng vài cm khỏi mặt bàn nhưng con bắt đầu bị run không kiểm soát. Mỗi khi họ thử thứ gì đó, cơ thể con lại rung lên”, một bài viết khác của Sarah.

Ở trường, Riley thậm chí không thể nhớ tủ đồ của mình ở đâu.

Tôi không tạo ra ký ức và tôi thực sự sợ hãi, Riley nói.

Câu chuyện của Riley sau khi được chia sẻ rộng rãi trên WQAD đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người , họ nhắn tin đến để chia sẻ với cả nhà và tỏ ý muốn giúp đỡ Riley lấy lại cuộc sống bình thường như trước đây.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus