Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Trẻ vị thành niên Texas tiêm vắc xin COVID-19 do nhầm lẫn

Hơn một chục trẻ vị thành niên ở Texas đã tiêm liều vắc-xin COVID-19 tại một trung tâm địa phương do lỗi trong quy trình lập danh sách chờ của tiểu bang.

Quản lý Khẩn cấp Dallas, Rocky Vaz, đã gửi một bản báo cáo cho hội đồng thành phố và thị trưởng Dallas vào thứ Hai nêu chi tiết về sai lầm, theo NBC News.

“Vào tối hôm qua, chúng tôi được biết rằng có khoảng 18 thanh niên dưới 18 tuổi đã được chủng ngừa tại Potters House. Như bạn đã biết, vắc-xin Moderna hiện chỉ được chấp thuận cho những người trên 18 tuổi”, Vaz viết trong bản báo cáo

Bản báo cáo không ghi chiết tiết độ tuổi cụ thể của từng trẻ vị thành niên, nhưng nói rằng tất cả đều dưới 18 tuổi. Vắc xin Pfizer-BioNTech hiện là vắc xin COVID-19 duy nhất ở Hoa Kỳ được chấp thuận cho những người từ 16 tuổi trở lên. .

Vaz quy lỗi cho một vấn đề trong quy trình lập danh sách chờ được sử dụng bởi Quận Dallas. Theo báo cáo của NBC News, bộ phận y tế của quận và Thẩm phán Clay Jenkins đã khuyến khích tất cả cư dân ghi danh vào danh sách chờ tiêm vắc-xin ngay cả khi họ hiện không đủ điều kiện được tiêm chủng, NBC News đưa tin.

Jenkins nói rằng lỗi của con người là nguyên nhân khiến rất nhiều trẻ vị thành niên tiêm vắc xin trước khi đủ điều kiện.

“Quận Dallas khuyến khích mọi người ghi danh vào danh sách chờ tiêm chủng COVID-19; tuy nhiên, tại thời điểm này, chỉ những cá nhân từ 16 tuổi trở lên mới được phép và đủ điều kiện để tiêm chủng”, Jenkins cho biết trong một tuyên bố 

Jenkins cho biết quận đang làm việc hướng tới việc áp dụng các biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng sai lầm không xảy ra một lần nữa.

Chưa có vắc xin nào được chấp thuận sử dụng cho trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi tại Hoa Kỳ.

Tháng trước , chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci đã dự đoán rằng trẻ em ở độ tuổi trung học có thể được tiêm chủng sớm nhất vào mùa thu năm nay, trong khi trẻ nhỏ hơn có thể phải đợi đến năm 2022.

Pfizer đã bắt đầu thử nghiệm vắc xin của mình trên trẻ em dưới 12 tuổi vào tháng trước.

“Pfizer có kinh nghiệm  trong việc thúc đẩy các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ở trẻ em và trẻ sơ sinh và cam kết cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em thông qua các thử nghiệm lâm sàng được thiết kế chu đáo”, công ty cho biết vào thời điểm đó.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img