Trẻ em gốc Tây Ban Nha và Da đen đối mặt với tỷ lệ nhập viện COVID-19 cao hơn

Một báo cáo mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy trẻ em gốc Tây Ban Nha và Da đen đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus với tỷ lệ không cân xứng, nhấn mạnh cách các cộng đồng thiểu số trên tòa Bạch Ốc đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19.

Các báo cáo phát hành thứ Sáu sử dụng dữ liệu thu thập nhi từ 14 tiểu bang, trong đó có California, Georgia, New York và Ohio, giữa ngày 01 tháng 3 và tháng bảy 25. Trẻ em vẫn đang ở một rủi ro thấp hơn các biến chứng nghiêm trọng từ COVID-19 như nhập viện , nhưng kết luận rằng trẻ em da đen và gốc Tây Ban Nha có nhiều khả năng bị các triệu chứng như vậy hơn so với các trẻ em da trắng.

“Trong số 526 trẻ em được báo cáo về chủng tộc và dân tộc, 241 (45,8%) là người gốc Tây Ban Nha, 156 (29,7%) là người da đen, 74 (14,1%) là người da trắng; 24 (4,6%) là người châu Á ; và 4 (0,8%) là người Mỹ da đỏ / thổ dân Alaska không phải gốc Tây Ban Nha, “báo cáo nêu rõ.

Báo cáo mới nhất của CDC được đưa ra trong bối cảnh một số trường học trên khắp toàn quốc đã bắt đầu quay trở lại giảng dạy trực tiếp, bất chấp sự phản đối gay gắt từ các nhà lập pháp đảng Dân chủ và một số chuyên gia y tế. Đảng Dân chủ đã lập luận rằng các khu học chánh cần nhiều tiền hơn và nguồn lực để có thể mở cửa trở lại một cách hiệu quả.

Tổng thống Trump và chính quyền của ông đã thúc đẩy các trường học mở cửa trở lại để giảng dạy trực tiếp, nhấn mạnh việc mở cửa trở lại là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để khởi động lại nền kinh tế. Trump trước đây đã đe dọa giữ lại tài trợ liên bang từ các khu học chánh chọn học qua mạng

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus