Trẻ 2 tháng tuổi ở Michigan chết vì Coronavirus

Một em bé 2 tháng tuổi ở Michigan đã chết vì các biến chứng liên quan đến loại virus coronavirus mới , giám đốc điều hành y tế của bang cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Tiến sĩ Joneigh Khaldun của CME đã chia sẻ tin tức bi thảm trong khi thảo luận về hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) , căn bệnh mà nhiều trẻ em đã trải qua sau khi nhiễm COVID-19. Cô cho biết khoảng 800 trẻ em trên khắp nước Mỹ đã được chẩn đoán mắc bệnh.

“Các nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù trẻ em ít có nguy cơ bị bệnh nặng do COVID-19, nhưng chúng vẫn có thể bị”, Khaldun nói, theo The Detroit News . “Và những đứa trẻ mắc bệnh cũng có thể truyền cho những người khác, kể cả người lớn, những người có nhiều khả năng bị ốm hoặc bị bệnh do COVID-19.”

Đứa trẻ 2 tháng tuổi là trường hợp tử vong do coronavirus trẻ nhất được báo cáo ở Michigan và là đứa trẻ duy nhất dưới 1 tuổi tử vong vì căn bệnh này. Trên toàn nước Mỹ, tổng cộng 20 trẻ em dưới 1 tuổi đã chết vì vi rút này tính đến ngày 16 tháng 9, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

MIS-C biểu hiện tương tự như bệnh Kawasaki, một tình trạng hiếm gặp nhưng có thể điều trị được, gây viêm các mạch máu và dường như ảnh hưởng đến tim của những người có thể đã bị nhiễm COVID-19 nhưng không bao gồm các triệu chứng quan trọng: ho và khó thở 

Các triệu chứng của MIS-C bao gồm sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, đau cổ, phát ban, mắt đỏ ngầu và cảm thấy mệt mỏi hơn.

Trong một lời khuyên về sức khỏe ngày 14 tháng 5 , CDC khuyến cáo phụ huynh liên hệ với bác sĩ, y tá hoặc phòng khám của con họ ngay lập tức nếu họ gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này và đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức nếu trẻ có các triệu chứng cấp cứu: khó thở, đau hoặc áp lực. trong ngực không hết, không tỉnh hoặc không tỉnh, môi tím tái hoặc mặt hoặc đau bụng dữ dội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus