Tranh cãi tự do ngôn luận nổ ra khi tài xế dán nhãn mạ lỵ TT Trump sau xe

Photo Credit: Foxnews

IBT – Một tấm ảnh chụp được trong vùng Houston do cảnh sát đưa lên online đã được nhiều người xem trong đó phía sau một chiếc xe có dán bảng với lời lẽ tục tỉu nhắm vào TT Trump và vào các cử tri dã bỏ phiếu ủng hộ ông.

Trên trang mạng Facebook, Cảnh Sát Trưởng Troy Nehls của quận hạt Fort Bend cho hay người chủ chiếc xe có dán nhãn hiệu ‘F..k Trump and F..k you for voting for him’ có thể đã vi phạm luật về hành vi công dân và ông đang tìm cách truy tố tội tiểu hình đối với người này.

Ngoài ra cảnh sát cũng đang e ngại cho chính sự an toàn của người chủ xe vì một giòng chữ ‘quá mạnh’ như thế có thể sẽ làm cho những ai ủng hộ TT Trump nổi giận, đưa đến những tình thế rất bất lợi cho người tài xế này.

Photo Credit: Foxnews

Nội dung của thông báo của cảnh sát có đoạn: “Nếu bạn có biết ai là chủ nhân chiếc xe truck hay chính bạn là người này, chúng tôi muốn thảo luận với bạn. Quan tòa công tố đã cho chúng tôi biết bà ấy sẽ truy tố bạn về tội vi phạm hạnh kiểm công dân về chuyện này”

Theo SF Gate cho biết, một phụ nữ tên là Karen Fonseca, 46 tuổi xác nhận là vợ của chủ nhân chiếc, Cô ấy nói xe tải thuộc về chồng nhưng đôi khi cô ấy lái xe. Những hình dán đã được dán lên ngay sau khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1.

“Đó không phải là gây hận thù hay thù hận,” Fonseca nói. “Đó chỉ là tự do ngôn luận của chúng tôi và chúng tôi đang thực hiện nó.”

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Cảnh Sát Trưởng Nehls đã từ bỏ ý tưởng theo đuổi một cáo buộc cho chủ nhân của chiếc xe này.

Nehls nói. “Bây giờ tôi nghĩ rằng sẽ là thời điểm tốt để có cuộc đối thoại có ý nghĩa với người đó và bày tỏ mối quan ngại về ngôn ngữ được dán lên trên xe tải”.

Sở Cảnh sát Fort Bend còn công bố điều luật phạm tội hành vi công dân là ‘một người cố ý sử dụng ngôn ngữ thô tục, có tính lợi dụng, không thích hợp, hay có hành động như thế, tại một nơi công cộng, loại ngôn ngữ và hành động có thể gây bất ổn trong xã hội’

Ngay lập tức hình ảnh trên trang mạng Facebook về chiếc xe truck màu trắng này đã được chia sẻ 7,000 lần và thu hút hơn 14,000 bình phẩm. Có người bảo vệ chủ nhân chiếc xe vì cho đây là quyền trong Tu Chính Án Số Một của Hiến Pháp, có người không đồng ý, nói ngôn ngữ quá thô tục, có tính cách sỉ nhục mạnh mẽ.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus