Trả vé phạt đậu xe sau 44 năm ăn năn

Photo Credit: AFP

Minervilles, Pa. (WNEP) – Sau 44 năm ăn năn, một người đàn ông ở Minersville, Pennsylvania, trả tiền vi phạm đậu xe.

Tuần trước, Ty Cảnh sát Minersville nhận được lá thư ghi, “Thưa Ty Cảnh sát, tôi đem theo tấm vé phạt này trong hơn 40 năm qua. Luôn có ý định trả tiền phạt. Vui lòng thứ lỗi nếu tôi không tiết lộ thông tin cá nhân. Trân trọng, Dave.”

Thư gởi trực tiếp đến Ty Cảnh sát, nhưng phần địa chỉ người gởi trên phong bì ghi dòng chữ, “Cảm thấy có lỗi, Wayward Road, Anytown, CA.”

Thư kèm theo vé phạt đậu xe từ năm 1974, và $5 đô. Theo Cảnh sát trưởng Michael Combs, tiền phạt vé vi phạm đậu xe tại một thành phố miền Đông tiểu bang vào những năm 1970 chỉ $2 đô, và Dave trả thêm $3 tiền lời. Một vé vi phạm tương tự ngày nay khoảng $20 đô.

Photo Credit: AFP

Tấm vé phạt cho thấy chiếc xe mang biển số tiểu bang Ohio. Vào năm 1974, Ty Cảnh sát không có kỹ thuật truy ra xe từ tiểu bang khác.

Combs chia sẻ, ông thực sự ngạc nhiên khi thấy ai đó giữ vé vi phạm đậu xe trong chừng đó thời gian, và cuối cùng trả tiền phạt. Cảnh sát trưởng cho hay, ông muốn tìm ra Dave là ai, chỉ để bày tỏ cám ơn. “Chúng tôi đánh giá cao người dân trả tiền phạt, và một lần nữa, chúng tôi khuyến khích mọi người trả tiền vé phạt,” ông Combs nói.

Hương Giang (Theo WNEP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus