Tổng trưởng Tennessee điều tra hai anh em tích trữ 17.700 chai nước rửa tay khô

Photo Credit: The New York Times

Vào tối thứ bảy, Tổng trưởng lý bang Tennessee Herbert Slatery tuyên bố, ông đã ra lệnh cho Colvins ngừng mua và bán trong khi họ đang bị điều tra để kiểm soát giá cả.

Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những người lợi dụng trong thời điểm điểm có nhu cầu đặc biệt này để tăng giá và chúng tôi sẽ có hành động quyết liệt để ngăn chặn điều đó, ông nói  trong một thông cáo báo chí. 

Tennessee và Kentucky có luật chống tăng giá với các mặt hàng nhu yếu phẩm được bán tại thời điểm khẩn cấp – tình trạng mà cả hai bang đều phải chống lại coronavirus.

Một kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi Tổng trưởng Slatery truy tố Matt Colvin đã lên hàng ngàn chữ ký.

Đây là thời gđiểm mà chúng ta phải tập trung vào việc giúp đỡ mọi người xung quanh, không thu lợi nhuận từ họ, ông Cameron, Tổng trưởng lý bang Kentucky nói. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho những hành động ích kỷ gây nguy hiểm cho sức khỏe của người khác và tôi rất biết ơn sự hợp tác của Tổng trưởng lý bang Tennessee, Herbert Slatery trong việc chấm dứt kế hoạch gây hại này.

Hai anh em Matt và Noah Colvin đã lên đường trong một chiếc SUV màu bạc để gom hàng với nước khử trùng tay. Lái xe vòng quanh Chattanooga, Tenn., Họ săn lùng ở Dollar, rồi Walmart, Staples và Home Depot. Tại mỗi cửa hàng, họ mua hết tất cả các mặt hàng có trên các kệ.

Trong ba ngày tiếp theo, Noah Colvin đã thực hiện một chuyến đi dài 1.300 dặm xuyên qua Tennessee và đến Kentucky, mua nhiều mặt hàng như vậy và chất đầy một chiếc xe tải U-Haul với hàng ngàn chai nước rửa tay và hàng ngàn khăn lau kháng khuẩn. 

 Colvin cho biết anh đã bán  300 chai nước khử trùng tay và ngay lập tức bán sạch với giá từ 8 đến 70 đô la mỗi chai, cao hơn nhiều so với những gì anh đã mua chúng. Đối với anh, đó là số tiền lợi nhuận không tưởng, nhưng đối với nhiều người khác, đây được xem là trục lợi khi đại dịch hoành hành

Ngày hôm sau, Amazon đã lấy xuống tất cả các mặt hàng và hàng ngàn mặt hàng khác của tài khoản hai anh em. Công ty đã đình chỉ một số tài khoản và cảnh báo nhiều người khác rằng nếu họ cứ tăng giá, họ sẽ mất tài khoản. EBay ngay sau đó cũng đưa ra các biện pháp thậm chí nghiêm ngặt hơn, cấm mọi hoạt động bán khẩu trang hoặc chất khử trùng của Mỹ.

Bây giờ, trong khi hàng triệu người trên khắp cả nước tìm kiếm mua nước khử trùng tay để bảo vệ bản thân khỏi sự lây lan của coronavirus, Colvin đang ôm hàng 17.700 chai mà không biết nên bán chúng ở đâu.

Colvin là một trong số hàng ngàn người bán hàng đã tích trữ được các kho dự trữ chất khử trùng tay và mặt nạ phòng độc quan trọng mà nhiều bệnh viện hiện đang phân phối , theo các cuộc phỏng vấn với tám người bán hàng trên Amazon và các bài đăng trên các nhóm Facebook và Telegram tư nhân từ hàng chục người khác. Amazon cho biết gần đây họ đã xóa hàng trăm ngàn danh sách và xóa hàng ngàn tài khoản của người bán để kiểm soát giá cả liên quan đến coronavirus.

Ôm hàng 17.700 chai nước rửa tay khô và không biết bán chúng ở đâu

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus