Tổng thống thay đổi, thừa nhận một số học khu chưa thể tái mở cửa 

President Donald Trump speaks during a news conference at the White House, Wednesday, July 22, 2020, in Washington. (AP Photo/Evan Vucci)

(AP) – Tổng thống Donald Trump vào thứ 5 dịu giọng, thừa nhận một số trường có thể cần phải hoãn việc tái mở cửa vào mùa Thu trước tình trạng virus corona tiếp tục gia tăng. 

Tuyên bố của Tổng thống đánh dấu thay đổi quan điểm yêu cầu tái mở cửa toàn bộ trường học trên quốc gia vào năm học tới. Trong những tuần gần đây, ông Trump khẳng định sự an toàn mở cửa trường học, và Dân chủ phản đối việc này vì những lý do chính trị. 

Tại buổi họp báo tình hình virus corona tại Toà Bạch Ốc, Tổng thống cho hay, một số học khu trong những điểm nóng virus corona “có thể cần hoãn tái mở cửa trong vài tuần,” và quyết định nằm trong tay các Thống đốc. 

Mặc dù dịu giọng về quan điểm, nhưng ông Trump vẫn nhấn mạnh, tất cả mọi trường học nên “chủ động chuẩn bị để mở cửa.” Tổng thống cho rằng, các em học sinh cần đến trường để khỏi thụt lùi học vấn, để nhận được những chương trình dinh dưỡng và dịch vụ sức khoẻ tâm thần. 

Trump cho hay, ông yêu cầu Quốc hội cung cấp $105 tỉ Mỹ kim cho các trường học trong phạm vi dự luật cứu trợ virus corona sắp tới. Nếu các học khu địa phương không tái mở cửa thì ngân quỹ nên dành cho phụ huynh để họ có thể theo đuổi những lựa chọn giáo dục khác. 

“Nếu trường học không tái mở cửa, ngân khoản nên chuyển đến cho phụ huynh để họ gởi con em mình đến các trường công, trường tư, trường bán công, trường tôn giáo hay tại gia,” ông Trump nói. “Tất cả các gia đình nên được trao quyền để đưa ra quyết định phù hợp với hoàn cảnh của họ.” 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus