Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tổng giám đốc Louisiana kêu gọi các trường xóa TikTok

Giám đốc giáo dục của Louisiana hôm thứ Ba đã kêu gọi các trường học và hệ thống công lập xóa TikTok khỏi các thiết bị công cộng trong bối cảnh lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu người dùng.

Giám đốc Giáo dục Cade Brumley là quan chức tiểu bang mới nhất thúc giục các hạn chế của ứng dụng chia sẻ video phổ biến của Trung Quốc.

Những người chỉ trích TikTok lo ngại chính phủ Trung Quốc đang có quyền truy cập vào thông tin quan trọng thông qua ứng dụng và có thể sử dụng nó để truyền bá thông tin sai lệch hoặc tuyên truyền. TikTok thuộc sở hữu của ByteDance Ltd., một công ty Trung Quốc. Cũng có lo ngại về nội dung của TikTok và liệu nó có gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên hay không.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho các nhà lãnh đạo trường học, Brumley khuyên các trường học và hệ thống trường học ngay lập tức xóa ứng dụng này hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác do ByteDance Ltd. phát triển khỏi các thiết bị được tài trợ công khai, The Advocate đưa tin. Ngoài ra, ông khuyến nghị nên loại bỏ TikTok như một phương tiện giao tiếp cho hệ thống trường học và trường học, bao gồm các câu lạc bộ ngoại khóa, tổ chức ngoại khóa và đội thể thao.

Các nhà lãnh đạo tiểu bang khác đã thực hiện các bước tương tự và thậm chí cấm sử dụng ứng dụng này.

Tháng trước, Ủy viên Hành chính Jay Dardenne đã cấm lưu lượng truy cập TikTok trên tất cả các mạng do Văn phòng Dịch vụ Công nghệ của bang quản lý. Điều đó bao gồm điện thoại và máy tính xách tay thuộc sở hữu của cơ quan, cũng như các thiết bị cá nhân khi chúng được kết nối với mạng không dây của nhà nước.

Jacques Berry, người phát ngôn của Dardenne, cho biết Thống đốc đảng Dân chủ John Bel Edwards đã chấp thuận hạn chế này.

Tương tự, vào giữa tháng 12, Tổng thư ký hành chính tiểu bang, Kyle Ardoin của Đảng Cộng hòa đã cấm TikTok trên tất cả các thiết bị do cơ quan của ông cấp.

“Là Tổng thư ký hành chính tiểu bang, tôi có trách nhiệm nghiêm túc trong việc bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân của cử tri, đó là lý do tại sao tôi đã thực hiện bước cấm sử dụng TikTok trên tất cả các thiết bị do cơ quan của tôi sở hữu hoặc thuê,” Ardoin nói trong một lá thư gửi tới Edwards, kêu gọi thống đốc cấm ứng dụng này trên tất cả các thiết bị của chính phủ tiểu bang.

Cuộc tranh luận về TikTok đã đạt đến quy mô toàn quốc. Tháng trước, Quốc hội đã thông qua dự luật chi tiêu tổng hợp trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la đã cấm TikTok khỏi hầu hết các thiết bị do chính phủ Hoa Kỳ cấp cho nhân viên. Ít nhất 15 thống đốc đảng Cộng hòa và một thống đốc đảng Dân chủ – Thống đốc Laura Kelly – đã áp đặt những hạn chế như vậy.

TikTok đã trở thành miền phổ biến thứ hai trên thế giới và được 2/3 thanh thiếu niên Mỹ sử dụng, một số người sử dụng nó để lấp chỗ trống trong các bài học ở trường. Điều khoản trong dự luật chi tiêu của quốc hội phản ánh những lo ngại của lưỡng đảng về an ninh và sự lan truyền thông tin sai lệch do ứng dụng thuộc quyền sở hữu của người Trung Quốc.

Người phát ngôn của TikTok, Jamal Brown, nói với Associated Press vào tháng trước rằng công ty đang làm việc với chính phủ Hoa Kỳ để giải quyết các mối lo ngại.

Việt Linh (Theo AP News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments