Tòa Bạch Ốc đóng cửa vì người đàn ông tự sát gần cổng

Photo Credit: CBS

CBS – Cơ quan mật vụ xác nhận hôm thứ Bảy rằng một người đàn ông chưa xác định danh tính đã tự bắn vào bản thân bên ngoài Tòa Bạch Ốc, dọc theo hàng rào phía Bắc.

Cơ quan này tweet rằng các nhân viên y tế đã đến hiện trường nơi một người đàn ông tự sát bằng cách tự bắn vào bản thân. Họ cũng cho biết rằng không có ai khác bị thương. Người đàn ông này cũng được xác định là đã tử vong.

FBI và cảnh sát thủ đô cũng đã đến hiện trường. Tòa Bạch Ốc đóng cửa sau khi nhận thông báo có tiếng súng gần đó.

Theo Phó tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Hogan Gidley thì Tổng thống và Đệ Nhất Phu nhân đang ở tại West Palm Beach, nhưng đã được thông báo về vụ việc.

Photo Credit: CBS

Tòa Bạch Ốc đã được cho tăng cường an ninh và các phóng viên được tạm thời đưa xuống tầng hầm.

Hiện chưa rõ vụ việc có liên quan đến chính trị hay không, mặc dù chuyên gia phân tích an ninh CBS News Ron Hosko cho biết cơ quan thực thi pháp luật sẽ xem xét khả năng đó trong cuộc điều tra.

Ông Hosko cho hay mặc dù an ninh Tòa Bạch Ốc rất chặt chẽ, nhưng thường dân có thể mang vũ khí đến một khoảng cách gần nhất định.

Vụ việc xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một chiếc xe tông vào hàng rào an ninh gần Tòa Bạch Ốc, dẫn đến việc bắt giữ và buộc tội người tài xế 35 tuổi. Sự việc tương đối căng thẳng hơn vì Tổng thống đang ở trong Tòa Bạch Ốc vào thời điểm đó.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus