Tìm lại người em trai sau 60 năm – nay đã trở thành triệu phú

The Independent – Một người phụ nữ Scotland đã gặp lại người em trai nuôi sau 60 năm, không ngờ cậu em trai đã trở thành một trong những người giàu nhất Ấn Độ.

Bà Ida Wilde, 83 tuổi, nói với tờ The Daily Record rằng lần cuối bà gặp người em trai Asgar cách đây 6 thập kỷ. Ông này đã nhận ra bà trong một tấm hình đám cưới được đăng tải trên Facebook.

Sau khi rời Glasgow, ông Patel đã thành lập công ty Patel Roadways, nay là một trong những doanh nghiệp vận chuyển lớn nhất Ấn Độ.

Vào năm 2013, trang web Aribian Business đã ước tính giá trị tài sản của ông Asgar lên đến 615 triệu Mỹ kim (khoảng 467.5 triệu Bảng Anh)

Photo Credit: AP

Bà Wilde nói rằng: “Tôi không gặp Asgar một thời gian dài. Không ngờ rằng cậu ấy đã luôn tìm kiếm gia đình Scotland nhận nuôi cậu ấy ngày xưa. Nhưng chúng tôi đã rời khỏi Glasgow nên cậu ấy không tìm được.”

“Rồi bỗng nhiên tôi nhận được một tin nhắn trên Facebook từ Asgar. Thật là tuyệt vời khi nối lại liên lạc với cậu ấy. Tôi không thể tin được rằng cậu ấy có thể nhận ra tôi trong bức ảnh sau 60 năm – thật là kỳ diệu.”

“Tôi từ giã khi cậu ấy chỉ là một đứa bé trai mà nay cậu ấy đã là triệu phú thành công rực rỡ. Thật là tuyệt vời.”

Ông Patel là một trong hàng ngàn người Ấn di cư sang Anh để thoát khỏi bạo loạn tại Ấn Độ năm 1947.

Sau giải phóng, hai nước độc lập được hình thành là Ấn Độ và Pakistan. Hai tỉnh trước nay thuộc Ấn Độ là Bengal và Punjab được chia theo những đường lối tôn giáo.

Sự chia cắt này khiến 10 triệu người phải di dời và hơn hai triệu người chết.

Cha của Asgar là một người doanh nhân giàu có. Ông đã tìm nơi trú ẩn cho bốn người con của mình tại Anh.

Ông Asgar đã mất liên lạc với gia đình nuôi khi họ rời khỏi Glasgow. Hiện tại bà Wilde đang sống ở Irvine, bờ biển phía Tây ở Scotland.

Ông Asgar đã đến nhà thăm bà Wilde vào tháng Tám và mời bà đến thăm ông tại Dubai.

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today