Tiến sĩ Theresa Tam: Đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục

Mọi người nên bỏ qua nụ hôn và cân nhắc đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục để giảm nguy cơ tiếp xúc với loại coronavirus mới, theo bác sĩ hàng đầu của Canada hôm thứ Tư.

Tiến sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế của Canada đã đưa ra các quy tắc cơ bản về tình dục trong một tuyên bố bao gồm các cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và bạn tình của bạn khỏi COVID-19 trong khi quan hệ tình dục.

Cô viết: “Sức khỏe tình dục là một phần quan trọng trong sức khỏe tổng thể của chúng ta. “Tuy nhiên, quan hệ tình dục có thể phức tạp trong thời gian có COVID-19, đặc biệt là đối với những người không có bạn tình thân mật trong nhà hoặc bạn tình có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn.”

Theresa Tam cho biết các bằng chứng hiện tại cho thấy có rất ít cơ hội lây nhiễm coronavirus mới qua tinh dịch hoặc dịch âm đạo, tuy nhiên, hoạt động tình dục với bạn tình mới có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút, đặc biệt là khi “tiếp xúc gần gũi, như hôn”.

“Nếu bạn chọn tham gia vào một cuộc gặp gỡ tình dục trực tiếp với một người nào đó bên ngoài hộ gia đình của bạn, bạn có thể thực hiện một số bước để giảm nguy cơ của mình,” Tam viết.

Cô khuyên nên bỏ qua nụ hôn, tránh tiếp xúc trực diện và cân nhắc sử dụng mặt nạ che mũi và miệng. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng rượu hoặc các chất khác để “bạn và (những) đối tác của bạn có thể đưa ra quyết định an toàn”.

Tam nói: “Hoạt động tình dục có nguy cơ thấp nhất trong COVID-19 chỉ liên quan đến bản thân bạn.

Tam  cũng khuyến cáo không quan hệ tình dục nếu bạn tình của bạn hoặc chính bạn, đang có các triệu chứng COVID-19, và nói rằng bước quan trọng nhất là có một mối quan hệ tin cậy với bạn tình của bạn.

Tam nói thêm rằng đối tác của bạn có nguy cơ cao bị các biến chứng nghiêm trọng do vi rút nếu họ có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, hệ thống miễn dịch bị tổn hại hoặc bị béo phì.

“Bằng cách thực hiện những biện pháp phòng ngừa này và luôn ý thức về những rủi ro mà chúng tôi giả định, người Canada có thể tìm cách tận hưởng sự gần gũi về thể chất trong khi bảo vệ những tiến bộ mà tất cả chúng tôi đã thực hiện có chứa COVID-19.” Tam nói.

Trong tuyên bố của mình , Tam cho biết 129.425 người đã nhiễm virus ở Canada, với 88,5% đang hồi phục cho đến nay. Ít nhất 9.132 người đã chết vì vi rút này và trong tuần qua, trung bình hơn 490 trường hợp mắc mới trên cả nước đã được báo cáo mỗi ngày.

Trong khi đó, Mỹ đã chứng kiến ​​tổng số 6.113.510 trường hợp mắc bệnh và ít nhất 185.720 trường hợp tử vong do virus, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins hôm thứ Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus