Tiệm nail bị tẩy chay vì nhân viên nhạo bé gái ung thư trông giống con trai

Photo Credit: People

Stafford, VA (KSBW) — Một tiệm nail hạng sang ở Virginia bị tẩy chay trên mạng xã hội sau khi nhân viên tại đây đùa giỡn, nhạo bé gái 10 tuổi bị ung thư.

Vào tháng 1 năm 2017, Iliana Bellard được chẩn đoán bị ung thư ALCL  – một dạng ung thư hạch không Hodgin liên quan tới các tế bào lympho lớn thoái biến. “Các bác sĩ quả thực chỉ chăm sóc mang tính xoa dịu vì họ không có nhiều hy vọng vào lúc đó,” bà Elizabeth Bellard cho hay, “Con bé đã có 9 khối u trên khắp cơ thể.

Thật bất ngờ, gần hai năm sau, hai mẹ con bà Bellard được các bác sĩ thông báo, căn bệnh ung thư đang thuyên giảm. “Các bác sĩ gọi con tôi là đứa trẻ thần kỳ vì họ không nghĩ chuyện này sẽ xảy ra,” người mẹ kể. “Vì vậy, con bé đúng là một chiến binh.”

Để ăn mừng, bà Bellard dẫn Iliana đến Imperial Salon & Day Spa trên đường Stafford Market Pl, thành phố Stafford, làm móng tay. Tuy nhiên, nhân viên ở đây lại không mấy tử tế với bé Iliana. “Họ gọi con là ‘cậu bé,’” cô bé kể, “Con bối rối, mắc cỡ đôi chút.”

Một nhân viên làm móng đã lôi móng tay dễ gãy và tóc ngắn của cô bé – hậu qủa của các đợt hoá trị –  ra làm trò cười, nói đi nói lại rằng Iliana giống con trai. “Cô ta bảo, trông giống như một cậu bé trai đang làm móng, mọi người sẽ nghĩ một thằng con trai đang đến làm móng,” người mẹ nhớ lại. “Và bọn họ bắt đầu cười. Cô ta bảo, ‘Tôi không thể thôi nghĩ chuyện con bé trông giống con trai,”’ và họ tiếp tục cười.

Photo Credit: People

Một nhân viên tiếp tân sau đó đã đến xin lỗi, và nhân viên quản lý đề nghị vẽ móng miễn phí cho Iliana. Tuy nhiên, kể từ khi được đăng trên mạng xã hội, câu chuyện đã lan truyền với tốc độ chóng mặt. Imperial Salon & Day Spa  nhận được nhiều lời chỉ trích, chê bai. Nhiều người đã lên Yelp để lại bình luận và đánh giá 1 sao.

Imperial Salon & Day Spa gởi ra thông báo xin lỗi những gì đã xảy ra. Nhân viên quản lý Brandy cho biết, cô đã nói chuyện nghiêm túc với nhân viên trên. “Khi kể cho tôi, cô ấy vẫn còn cười, và đó là điều làm tôi bực mình,” Brandy nói. “Đây không phải chuyện để cười, không phải chuyện vui, nếu phụ huynh bảo con của họ là con gái thì nghe xong, dừng ở đó, xin lỗi và thôi.” Nhân viên này sau đó bị sa thải, và hai nhân viên khác hùa theo cũng bị đình chỉ công việc. Brandy sau đó huấn luyện lại nhân viên cách cư xử trong những tình huống nhạy cảm như vậy.

Elizabeth Bellard hy vọng đây là bài học cho tất cả mọi người. “Dù là đối với một đứa trẻ bị ung thư hay khoẻ mạnh đều không được,” bà Bellard nói. “Bắt nạt không bao giờ chấp nhận được.”

Còn Iliana bảo, cô bé đang cố giữ cho mình luôn mạnh mẽ. Khi được hỏi sẽ đưa ra lời khuyên gì cho những người rơi vào tình huống tương tự, cô bé 10 tuổi đáp, “Nếu ai đó gọi bạn là con trai, dù thế nào đi nữa thì bạn cũng đáng yêu!”

Hương Giang (Theo KSBW)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus