Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein bị truy tố tội mua bán tình dục trẻ vị thành niên

Photo Credit: Rick Friedman/Rick Friedman Photography/Corbis/Getty Images

Reuters – Tỉ phú Hoa Kỳ Jeffrey Epstein đã bị truy tố tội mua bán tình dục hôm thứ hai 8/7 sau khi các công tố viên tố cáo ông đã dụ dỗ hàng chục cô gái trẻ, có người mới có 14 tuổi, đến New York và Florida phục vụ tình dục có trả tiền.

Một bản cáo trạng liên bang được đưa ra ở Manhattan cho biết ‘Epstein, 66 tuổi, đã cố ý mời các cô gái vị thành niên và biết rõ nhiều nạn nhân dưới 18 tuổi, vì chính các cô này đã nói tuổi các cô cho ông ta biết”

Trước đó trong đơn đệ nạp tại tòa án, nhà tài phiệt này cho biết hành động của ông khi gặp các cô gái là có ‘ưng thuận của cả hai phía’ và ông tin là các cô gái đủ 18 tuổi khi chuyện này xảy ra.

Tỉ phú Epstein bị truy tố hai cáo trạng, một là buôn bán tình dục và thứ nhì là âm mưu buôn bán tình dục. Luật sư đại diện cho ông là Jack Goldberger, trước khi cáo trạng được thông báo, có cho hay thân chủ của ông sẽ không nhận tội.

Tỉ phú Epstein nổi tiếng trong giới doanh gia có giao lưu với các chính trị gia và các hoàng tộc, vào năm 2005 đã bị cảnh sát điều tra ở Palm Beach chú ý vì có tin là ông giao cấu với các cô gái tuổi vị thành niên trong ngôi biệt thự của ông ở Florida.

Epstein đã bị bắt giữ vào tối thứ bảy và hôm nay sẽ xuất hiện trước một tòa án liên bang để nghe tuyên đọc các cáo trạng chống lại ông, vốn trải dài từ năm 2002 đến năm 2005.

Cách đây một thập niên, nhà tỉ phú háo sắc này cũng đã tránh được cáo trạng tương tự nhờ biết giàn xếp. Năm 2007, ông đã đối diện với chuyện bị truy tố vì các hoạt động tình dục từ năm 1999 đến năm 2007. Ông ta còn trả tiền cho nhân viên di săn lùng gái về cho ông, theo nội dung của các trạng tại tòa cho thấy.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus