Tỉ phú Jeffrey Epstein bị thương trong nhà tù liên bang ở New York

Photo Credit: New York State Division of Criminal Justice via Reuters

NBC News – Tỉ phú Jeffrey Epstein, nhà tài phiệt đang bị giam giữ trong nhà tù liên bang vì các cáo trạng tình dục sai trái, được khám phá bị thương ở cổ và trong tư thế nằm co ro, theo các nguồn tin biết chuyện cho hay.

 Hai nguồn tin cho NBC News hay là ông Epstein có thể đã toan tính tự treo cổ mình, nhưng một nguồn tin thứ ba cho biết các vết thương không nặng, có thể do ông gây lộn tấn công hay muốn tự sát nhằm được chuyển đi một nhà giam khác.

Một nguồn tin nữa cho hay các nhà điều tra không loại trừ khả năng ông Epstein đã bị ai đó tấn công và một tù nhân tên Nicholas Tartaglione đã bị thẩm vấn do chuyện này.

Tartaglione, 49 tuổi, một cựu cảnh sát viên của Briarcliff Manor của New York, đã bị bắt vào tháng 12 năm 2016, do bị cáo trạng đã giết 4 người đàn ông trong một vụ án có liên quan đến phân phối ma túy và chôn thi thể những kẻ này trong vườn nhà của ông ta.

Các nguồn tin cho biết Tartaglione khai là ông ta không thấy gì cả và cũng không chạm vào người của ông Epstein. Một luật sư của Tartaglioe cũng bác bỏ việc thân chủ của mình tấn công Epstein.

Epstein bị bắt vào ngày 6 tháng 7 ở Teterboro ở New Jersey, sau khi đáp máy bay riêng từ Paris quay về. Trong vụ xử án, dù Epstein bác bỏ mọi cáo trạng, nhưng một quan tòa liên bang tuần trước đã bác đơn xin tại ngoại của ông.

Trong năm 2002, trong một cuộc phỏng vấn với báo New York Magazine, TT Trump mô tả tỉ phú Epstein là một ‘gã kinh khủng’, dù ông Trump và Epstein có chụp hình chung trong thập niên 1990  và cựu TT Bill Clinton cũng từng đáp máy bay riêng của nhà tài phiệt này nhiều lần.

 

Đào Nguyên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus